icon icon icon

3 LOẠI TÚI THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG KHÔNG THỂ NGÓ LƠ

Đăng bởi TLP vào lúc 05/04/2023

Túi thân thiện với môi trường là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tiêu dùng thông thái vì vậy bạn hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ và sử dụng đúng loại túi thân thiện với môi trường nhé!

Túi thân thiện với môi trường là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tiêu dùng thông thái

1. Túi thân thiện với môi trường là gì?

Túi nilon truyền thống được sản xuất từ nguồn tài nguyên hữu hạn là dầu mỏ. Thêm vào đó, chúng rất khó phân hủy, có thể tồn tại trong môi trường hàng trăm đến hàng ngàn năm.

Chính vì hai yếu tố này khiến cho túi nilon được đánh giá là một trong những tác nhân gây ra ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng.

Và để hạn chế các tác động tiêu cực này, người ta nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm túi thân thiện với môi trường. Đây là những loại túi khắc phục được các nhược điểm trên của túi nilon:

  • Túi truyền thống (PE,PP) được sản xuất từ nguồn nguyên liệu có khả năng tái tạo như: tinh bột từ ngô, khoai, sắn… giúp hạn chế việc sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch sắp cạn kiệt.
  • Túi có khả năng phân hủy sinh học thành H2O, CO2, phân mùn… chỉ trong thời gian ngắn (khoảng vài tháng đến vài năm).
  • Túi có thể tái sử dụng nhiều lần như: túi vải, túi giấy, túi cói… giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

Cụ thể hơn, ở phần tiếp theo hãy cùng tìm hiểu 3 loại túi thân thiện với môi trường đang được người dân tin tưởng và sử dụng nhiều nhất để thay thế túi nilon.

2. Ba loại túi thân thiện với môi trường

2.1 Túi vải canvas – Bền, đẹp, chắc chắn vô cùng thân thiện với môi trường

Túi vải thân thiện môi trường canvas là một loại túi được làm từ vải canvas. Loại vải này được dệt từ cây gai dầu, thô nhưng lại cực kỳ bền, ít thấm nước và được nhiều người chọn lựa làm túi đựng đồ.

túi bảo vệ môi trường, túi dứa, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi lạnh, túi giấy, túi pp dệt cán màng, bao bì xanh,bao bì bảo vệ môi trường, túi vải tái sử dụng, túi siêu thị pp dệt, túi siêu thị pp không dệt, túi siêu thị tái sử dụng, túi tái chế, nhựa dùng 1 lần,

Túi vải canvas đựng hàng hóa không gây ô nhiễm môi trường.Túi vải canvas là một loại túi đựng hàng hóa không gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, túi vải canvas được rất nhiều công ty, doanh nghiệp chọn làm quà tặng khách hàng nhằm mục đích tri ân, quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của mình.

 2.2. Túi vải không dệt bền và chắc chắn

Túi vải không dệt là loại túi được làm từ hạt nhựa PP nung ở nhiệt độ cao kéo thành sợi dài và liên kết thành những tấm vải nhẹ, xốp không cần phải may dệt.

túi bảo vệ môi trường, túi dứa, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi lạnh, túi giấy, túi pp dệt cán màng, bao bì xanh,bao bì bảo vệ môi trường, túi vải tái sử dụng, túi siêu thị pp dệt, túi siêu thị pp không dệt, túi siêu thị tái sử dụng, túi tái chế, nhựa dùng 1 lần,

Ưu điểm đầu tiên của túi vải không dệt là thân thiện với môi trường vì:

  • Thời gian phân hủy ngắn: chỉ khoảng 3 – 4 năm. Lý do là vì trước khi làm ra thành phẩm, vải sẽ được cán trên bề mặt khắc sẵn các ô vuông nhỏ, tạo ra những lỗ nhỏ li ti xen kẽ nhau. Các lỗ này giúp không khí lưu thông giúp vải có thể phân hủy nhanh hơn trong môi trường tự nhiên.
  • Túi vải không dệt dai, chắc chắn, chịu được trọng lượng nặng nên có thể sử dụng nhiều lần, giảm rác thải ra ngoài môi trường. Túi còn có khả năng chống nước tốt, bạn có thể giặt và sử dụng lại nhiều lần.
  • Hơn nữa túi vải không dệt có thể in ấn, nhiều màu sắc trẻ trung rất phù hợp cho việc quảng bá thương hiệu.

Hiện nay, túi vải không dệt được các nước trên thế giới ưa chuộng và sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: làm túi shopping, bao bì, túi đựng quảng cáo, bọc sofa, trùm áo veston…

2.3. Túi giấy sử dụng nhiều lần

Túi giấy Kraft được sản xuất từ vật liệu tái chế cũng đang dần được các doanh nghiệp, cửa hàng và cá nhân ưa chuộng hơn bởi:

  • Dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên: thời gian phân hủy của túi giấy khoảng 1 – 3 tháng tùy điều kiện môi trường, như vậy là giảm rất nhiều đối với túi nilon.
  • Bảo tồn rừng tự nhiên: vì túi giấy Kraft được sản xuất từ bột giấy tái chế nên sẽ giảm tối đa lượng gỗ phải chặt hạ để sản xuất bột giấy. Từ đó việc tái chế giấy sẽ giúp giữ gìn toàn bộ giá trị sinh thái của rừng: nước, môi trường sống.

Xu hướng áp dụng các giải pháp túi thân thiện với môi trường đang được khuyến khích sử dụng nhằm giảm thiểu tác động xấu tới Trái Đất. Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn củng cố thêm quyết tâm cùng chung tay hạn chế túi nilon, bảo vệ môi trường!

 

Tags : #manganchoga #palletnhua bảo vệ môi trường ecolife tái sử dụng thân thiện môi trường túi bảo vệ môi trường túi dứa túi giấy túi giấy tái sử dụng túi kraft túi pp dệt siêu thị túi pp woven túi siêu thị túi tái chế túi tái sử dụng túi tặng quà túi xi măng