icon icon icon

5 CÁCH TẬN DỤNG TÚI TÁI SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi TLP vào lúc 10/11/2022

Hiện nay, tại nước ta, ô nhiễm môi trường đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng của toàn xã hội, trong số đó, có khoảng 8-12% tổng lượng chất thải rắn thải ra mỗi ngày là chất thải nhựa, túi nilon gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trở thành vấn nạn quốc gia. Trong tình huống ấy, chính phủ cần đưa ra những giải pháp để giảm thiểu tối đa việc việc sử dụng túi nilon và một trong những cách được ưu tiên đó là sử dụng túi thân thiện với môi trường. 

túi pp dệt, túi vải pp không dệt, túi tái sử dụng, túi vải tái sử dụng, túi giấy, túi tái chế, túi vải tái sử dụng, túi thân thiện môi trường

Tuy nhiên, có một vấn đề khác về túi tái sử dụng đó là chúng đôi khi có thể gặp tình trạng gia tăng sản phẩm khi các tổ chức tiếp thị ngày càng sản xuất ra nhiều những loại túi tái sử dụng với những mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lãng phí, dư thừa túi tái chế. Sau khi đã bỏ quên nó một lần, bạn thường sẽ mua chiếc túi mới để thay thế. Hoặc bạn có thể nhận được chiếc túi vải khi mỗi lần đi tới siêu thị, đi shopping hay nhận được quà trong một event vì môi trường nào đó. Việc vô tình sở hữu quá nhiều chiếc túi tote tái sử dụng vô hình chung lại trở nên thừa thãi và chúng có khả năng bị lãng quên cũng như không được dùng một cách tối đa. Vậy chúng ta nên làm gì khi có quá nhiều chiếc túi vải tái sử dụng này? Sau đây là một vài gợi ý:

1. Cố gắng nghĩ xa hơn cửa hàng tiện lợi:

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen mang những chiếc túi tái sử dụng của mình tới cửa hàng tiện lợi, tạp hóa hay đi ra chợ, siêu thị với mục đích chứa đựng tất cả những gì mà bạn muốn mua. Chúng ta thường không có lối suy nghĩ sẽ sử dụng túi tái chế tới những trung tâm thương mại, lí do duy nhất để không mang theo chính là tiềm năng của việc bỏ lỡ tiềm năng rời khỏi cửa hàng mua sắm với một chiếc túi mới với kích cỡ phù hợp. Vậy hãy bắt đầu thay đổi bằng cách luyện tập thói quen này: Thử mang một hoặc hai chiếc túi tote nhỏ cho bất kể thời gian hay mục đích mua sắm nào.

2. Sử dụng túi tái sử dụng trong nhà của bạn nhiều nhất có thể: 

Trước khi bạn đưa ra một quyết định mua một chiếc hộp hay thùng đựng đồ quần áo, hãy cân nhắc sử dụng một chiếc hộp tái chế trước. Với chất liệu bền chắc, trọng lượng nhẹ nên cũng rất thuận tiện cho người sử dụng. Chúng cũng rất hữu dụng cho việc phân loại quần áo một cách khoa học và dễ dàng chọn được đồ mình cần thay vì để hết trong một thùng lớn.

3. Dành tặng những chiếc túi shopping tái sử dụng còn thừa của bạn cho ai cần nó:

túi pp dệt, túi vải pp không dệt, túi tái sử dụng, túi vải tái sử dụng, túi giấy, túi tái chế, túi vải tái sử dụng, túi thân thiện môi trường

Những chiếc túi tái sử dụng thân thiện với môi trường này được thường được các cửa hàng thực phẩm và cửa hàng thrift chấp nhận để khách hàng của họ sử dụng. Bên cạnh đó, một số địa điểm công cộng như thư viện, cửa hàng tạp hóa và trường mầm non cũng có thể thường xuyên sử dụng chúng. Bạn cũng có thể cân nhắc việc cung cấp chúng trên xe đạp miễn phí hoặc chỉ đặt chúng trên lề đường với biển “miễn phí” - ai đó sẽ cần đến chúng!

4. Gửi những chiếc túi tái sử dụng cho những trung tâm tái chế:

Ở đây có một thông tin khá thú vị: ChicoBag, công ty sản xuất các loại túi có thể tái sử dụng, cũng sẽ nhận lấy các hộp đựng các túi có thể tái sử dụng bổ sung của bạn (từ bất kỳ thương hiệu nào) và tái chế chúng như một phần của chương trình Pay It Forward của họ. Họ sẽ tặng túi cho các hộ gia đình có thu nhập thấp hoặc cố định, những người không thể mua túi tái sử dụng của riêng họ nếu chúng vẫn còn trong tình trạng tốt. Nếu túi bị hư hỏng, họ sẽ gửi chúng đến một người làm nghề thủ công, nghệ sĩ hoặc nhóm từ thiện mà họ đã làm việc cùng để tái chế một cái gì đó mới.

5. Ngừng tích lũy những chiếc túi tái sử dụng:

túi pp dệt, túi vải pp không dệt, túi tái sử dụng, túi vải tái sử dụng, túi giấy, túi tái chế, túi vải tái sử dụng, túi thân thiện môi trường

Hãy cố gắng ngừng tích lũy quá nhiều những chiếc túi tái sử dụng ở trong nhà của bạn. Để tránh việc mua thêm một chiếc túi tái chế mới, hãy làm bất cứ điều gì để ghi nhớ việc mang chúng tới cửa hàng (chẳng hạn như buộc chúng vào túi xách tay, để chúng trước cửa nhà hay đặt lịch nhắc nhở. Khi được cung cấp túi miễn phí tại một cửa hàng hay một sự kiện, chương trình nào đó, đừng ngần ngại từ chối. Bạn sẽ tiến gần hơn đến việc sử dụng những thứ mà bạn quan tâm nhất nếu bạn có thể kìm hãm đà tăng và tận dụng những gì bạn đang có.

 

Tags : bảo vệ môi trường ecolife tái sử dụng thân thiện môi trường túi bảo vệ môi trường túi dứa túi giấy túi kraft túi siêu thị túi tái chế túi tái sử dụng túi xi măng