icon icon icon

TRƯỜNG LONG PHÁT CUNG CẤP CÁC LOẠI MÁNG ĂN CHO GÀ CON

Đăng bởi TLP vào lúc 25/04/2022

Nhìn chung trong chăn nuôi và các nông trại gà hiện nay. Các loại máng ăn cho gà sẽ được chia làm 2 loại là: Máng ăn cho gà con và máng ăn cho gà thả vườn- gà trưởng thành. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Trường Long Phát sẽ chia sẻ với bà con về sản phẩm máng ăn sử dụng cho gà con hay còn gọi là máng tập ăn cho gà.
Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát cung cấp các loại máng ăn cho gà và các thiết bị nhựa trong chăn nuôi nói chung lớn tại miền Bắc. Chúng tôi có đầy đủ các thiết bị phục vụ trong chăn nuôi như: Máng ăn, bình uống, sàn, vỉ, sọt cá… Với các kích thước, thiết kế phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của vật nuôi. Giúp giảm thời gian, công sức và tăng thu nhập từ chăn nuôi cho bà con nhờ mô hình chăn nuôi 4.0 với các thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại.

1.Về sản phẩm máng ăn cho gà.

Máng ăn cho gà là một thiết bị chăn nuôi quá quen thuộc và không thể thiếu trong các mô hình chăn nuôi trang trại hiện nay. Trên thị trường các loại máng ăn cho gà rất đa dạng. Và việc lựa chọn loại máng ăn nào, thiết kế ra sao, tính năng hoạt động như thế nào... Có phù hợp với quy mô, mô hình chăn nuôi, độ tuổi và tập tình của đàn gà hay không. Sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc chăm sóc, chăn nuôi và sự phát triển của đàn vật nuôi.


Máng ăn cho gà là thiết bị chăn nuôi quen thuộc với bà con

Đàn gà sẽ phát triển tốt hơn, ít dịch bệnh hơn và lớn nhanh, đồng đều. Khi bà con chọn được loại máng ăn phù hợp với chúng. Nhất là khi gà là loại vật nuôi có một tập tính "xấu" là bới, rãi thức ăn. Đây là một tập tính tốt nếu gà được chăn thả trong tự nhiên. Vì nó giúp chúng tìm bới thức ăn (giun)… Nhưng với kiểu mô hình chăn nuôi nông trại, trang trại. Với thức ăn chăn nuôi cung cấp sẵn là cám ăn cho gà. Thì việc bới rãi này gây ra không ít rắc rối cho bà con chăn nuôi như:

 • Thức ăn rơi vãi trên sàn, gây mất vệ sinh chuồng trại. Bà con sẽ mất thêm thời gian, công sức cho việc dọn dẹp chuồng trại.
 • Lãng phí thức ăn, vật nuôi có khi vẫn bị đói trong khi lượng thức ăn được cập thường xuyên.
 • Thức ăn bị nhiễm bẩn (rơi trên sàn ẩm ướt, lẫn với phân thải), vật nuôi ăn phải rất dễ bị nhiềm bệnh. Hoặc khiến đàn gà chậm lớn, phát triển kém. Làm giảm thu nhập từ việc chăn nuôi.


Lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bà con trong chăn nuôi

Và còn rất nhiều rắc rối khác nữa đến từ việc lựa chọn sai thiết bị chăn nuôi. Đặc biệt là đối với đối tượng gà con, gà giống đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, sức đề kháng yếu. Thì việc chăm sóc, lựa chọn các loại máng ăn cho gà con phù hợp là rất cần thiết.

2.Các loại máng ăn cho gà con, gà tập ăn.

Như đã nói thì việc lựa chọn thiết bị chăn nuôi như máng ăn cho gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ tuổi, giai đoạn phát triển của vật nuôi.
 • Quy mô đàn vật nuôi.

Gà con, gà mới nở, gà tập ăn còn bé nên chúng khó kiếm thức ăn từ các loại máng ăn cho gà trưởng thành. Vì vậy mà việc lựa chọn các loại máng ăn phù hợp sẽ giúp gà con lấy thức ăn dễ dàng hơn. Cũng không lo gà con bị thiếu thức ăn nên đối với gà con, bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại máng ăn sau:

Mâm ăn cho gà, khay tròn:

Mâm ăn cho gà con là một trong các loại máng ăn cho gà con được ứng dụng phổ biển ở hầu hết các trang trại chăn nuôi lớn.


Mâm gà- máng tập ăn cho gà con

Sản phẩm mâm ăn cho gà con:

 • Sản phẩm mâm ăn, khay ăn cho gà con được Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát cung cấp từ hạt nhựa PP (loại plastic tốt nhất hiện nay) nhập khẩu chất lượng cao. Sản phẩm không chỉ bền, dẻo, tính thẩm mỹ cao, bề mặt nhẵn dễ vệ sinh. Mà còn có màu sắc rực rỡ để thu hút đàn gà con đến gần.
 • Mâm ăn, khay ăn cho gà con loại khay tròn được dùng phổ biến và thích hợp nhất cho gà con từ 1- 5 tuần tuổi. Với kích thước đường kính 400mm, cao 30mm vừa tầm cho gà con có thể ăn một cách dễ dàng.

Ưu điểm của mâm ăn cho gà, khay tròn:


Thiết kế máng ăn có độ cao vừa phải, lòng máng có các hạt sần chống bới

 • Thiết kế mâm ăn cho gà con có hình tròn giúp những chú gà có thể đứng và quan sát thức ăn từ bất kỳ vị trí nào. Hạn chế tình trạng gà con tranh nhau, xô đẩy làm đổ thức ăn. Ngoài ra thiết kế hình tròn còn giúp thức ăn không bị khuất dễ dàng cọ rửa và vệ sinh máng ăn.
 • Máng ăn thiết kế to rộng chứa được nhiều thức ăn, giúp tiết kiệm thời gian công sức chăm sóc.
 • Trong lòng khay nên có các hạt sần tránh việc thức ăn bị xô lại một chỗ hoặc bị gà con bới.
 • Máng ăn được làm từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp chỉ nặng 330gr rất dễ di chuyển. Độ bền sản phẩm cao, khả năng tái sử dụng cho các lứa gà tiếp theo.
 • Có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng các loại máng ăn cho gà con kiểu tròn này so với khay ăn và một số loại máng ăn thông thường khác đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Hạn chế tối đa việc rơi vãi thức ăn ra ngoài đặc biệt gà con rất hiếu động hay bới thức ăn.

Máng tập ăn cho gà con- máng ăn Indo:


Máng ăn Indo- máng ăn tự động

 • Máng ăn Indo được cung cấp bởi Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát có thiết kế khá đơn giản. Nhưng lại có thể giúp bà con tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian cho việc chăm sóc đàn vật nuôi. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đầu tư trong chăn nuôi rất nhiều. Vì máng ăn có thể sử dụng cho cả gà trưởng thành.
 • Máng tập ăn cho gà được làm hoàn toàn từ hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu chất lượng cao, dẻo, bền, dễ dàng vệ sinh. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của đàn vật nuôi.

Máng còn có thiết kế vô cùng thông minh với 3 phần:

 • Nắp máng: Thiết kế hình chóp như một cái nắp nồi, lắp máng khớp với thân máng để bảo vệ phần thức ăn bên trong tránh chuột bọ. Và tránh việc gà con hiếu động nhảy lên khiến thức ăn rơi vãi, làm hao hụt hoặc bị hỏng, bị đổ do tác động từ bên ngoài.
 • Thân máng: Có dạng hình phễu tròn được thiết kế với các xoáy khớp tròn để khớp với phần đáy máng. Đảm bảo 2 phần của máng ăn liên kết với nhau chắc chắn. Không bị tuột ra khi cho gà ăn và khi di chuyển máng đến vị trí đặt.
 • Đáy máng: Thiết kế hình tròn với các ổ khớp với phần thân máng. Đáy máng được thiết kế sâu để chứa thức ăn rơi từ trên xuống. Giúp gà có thể dễ dàng nhặt thức ăn.

Với các loại máng ăn cho gà tập ăn- máng ăn Indo của Trường Long Phát. Mỗi máng ăn có thể phục vụ cho từ 60- 100 gà con tùy trọng lượng của chúng.

Ưu điểm của máng ăn Indo cho gà tập ăn:

Có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng loại máng tập ăn cho gà con này đặc biệt là so với khay ăn và một số loại máng ăn thông thường khác như:


 • Hạn chế tối đa việc rơi vãi thức ăn ra ngoài, đặc biệt là đối với đàn gà con rất hiếu động thường hay bới thức ăn. Thì sử dụng máng ăn chống bới cho gà là lựa chọn tối ưu, tránh việc rơi vãi thức ăn, tránh gây lãng phí, nhiềm bẩn cho nguồn thức ăn.
 • Khi đổ thức ăn vào thân máng, thức ăn sẽ tự rơi ra phần đáy máng, ít bị tắc. Giúp bà con giảm thiểu công sức chăm sóc, thúc trực tiếp thêm thức ăn như các loại máng ăn trước kia. Bảo vệ thức ăn khỏi chuột, dán và các loại gặm nhấm khác. Chống nước và các ảnh hưởng điều kiện thời tiết bên ngoài như mưa nắng… Đảm bảo thức ăn cho gà con luôn tươi mới không lo bị hư hỏng.
 • Gà con có thể ăn dễ dàng, ăn được nhiều hơn mà không tiêu hao năng lượng giúp gà nhanh lớn.

3.Lựa chọn các loại máng ăn cho gà con chất lượng, chi phí rẻ.

Dù rằng các loại máng ăn cho gà con là một dụng cụ chăn nuôi đơn giản. Nhưng bà con cũng nên lựa chọn chúng một cách cẩn thận. Để đảm bảo sản phẩm thực sự phù hợp và an toàn, đồng thời có thể tiết kiệm chi phí chăn nuôi hiệu quả nhất.

 • Bà con nên chọn mua máng ăn cho gà con ở các địa chỉ uy tín. Đại lý chuyên cung cấp dụng cụ chăn nuôi gà. Khi mua máng ăn cho gà con cần lựa chọn các loại máng ăn cho gà rộng, có độ cao vừa phải để gà con dễ tiếp cận thức ăn.
 • Chọn khay ăn cho gà được sản xuất từ nhựa dẻo. Vì loại máng ăn này rất bền, khó bị vỡ, dễ vệ sinh và có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Khay ăn cho gà con không nên quá lớn, tránh việc gà con có thể dẵm lên khay hoặc nằm lên khay. Làm ảnh hưởng đến các con gà con khác khi muốn ăn.

4.Sản phẩm máng ăn cho gà tại Trường Long Phát.


Trường Long Phát- cung cấp thiết bị chăn nuôi số 1 miền Bắc

 • Là một đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm nhựa nông nghiệp phục vụ chăn nuôi như: Máng ăn, bình uống, sàn nhựa, vỉ trứng, sọt cá… Các loại máng ăn cho gà tại Trường Long Phát không chỉ đa dạng. Mà còn được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo tốt nhất hiện nay- PP được nhập khẩu từ Taiwan. Cho ra các sản phẩm máng ăn có độ bền vượt trội, tính thẩm mỹ cao. Cùng các thiết kế, tính năng thông minh như: Tránh bới, tự động rơi thức ăn xuống máng ăn.
 • Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm máng ăn, bình uống các loại trong chăn nuôi. Trường Long Phát còn nhận sản xuất thiết bị chăn nuôi theo yêu cầu về: Số lượng, chất lượng, kích thước, kiểu dáng… và in ấn logo, thương hiệu theo yêu cầu. Đồng thời chúng tôi cũng liên tục tuyển đại lý, nhà phân phối. Mong muốn mở rộng hợp tác với các khách hàng, doanh nghiệp mới trên cả nước. Nhằm mang đến các thiết bị chăn nuôi hiện đại, chuyên nghiệp cho mô hình chăn nuôi 4.0, cắt giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận chăn nuôi cho bà con.


Tags : #manganchoga