icon icon icon

CÁC LOẠI PALLET TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Đăng bởi TLP vào lúc 13/04/2022

Pallet là sản phẩm đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ trong lĩnh vực sản xuất, trong xuất nhập khẩu, pallet cũng là một thiết bị quen thuộc và quan trọng trong việc cất giữ, vận chuyển, lưu kho sản phẩm.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet khác nhau. Đa dạng từ kích thước cho đến thiết kế, nhưng chủ yếu hiện nay các loại pallet được phân loại theo chất liệu sản xuất. Cụ thể có thể kể tới một số loại pallet như: Pallet nhựa, pallet gỗ, pallet sắt... Vậy đâu là loại pallet phù hợp với doanh nghiệp của bạn??? Thì mời bạn đọc cùng Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát đi vào tìm hiểu để chọn được loại pallet tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

1.Pallet là gì và chúng được sử dụng như thế nào? 

 • Pallet là cấu trúc phẳng các thanh ngang cứng cố định, xếp chồng, lưu trữ, lắp ráp hoặc vận chuyển hàng hóa.
 • Pallet là một thành phần quan trọng trọng việc cải thiện tối ưu kho vì chúng cho phép hàng hóa xếp chồng dễ dàng di chuyển với xe nâng tay hoặc nâng máy.

2.Dưới đây có những loại pallet phù hợp cho ngân sách và yêu cầu của bạn.

 • Pallet có thể được tái sử dụng lại, có thể được làm từ gỗ, nhựa hoặc kim loại và các chất liệu khác nhau, có thể đảo ngược, xếp chồng lên nhau. Có sáu kích thước tiêu chuẩn được công nhận bởi ISO.
 • Các loại 1219mm × 1016mm ở Bắc Mỹ, 1000mm × 1200mm ở Châu Âu và Châu Á, 1165mm × 1165mm ở Úc, 1067mm × 1067mm ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, chỉ 1100mm × 1100mm ở Châu Á và 800mm × 1200mm ở Châu Âu. Bên cạnh những kích thước này, cũng có những kích thước khác thường được sử dụng trong ngành.

Các loại pallet dựa trên chất liệu cấu thành. Có một số loại pallet khác nhau, dựa trên các vật liệu mà chúng cấu thành như:

Pallet gỗ :

 • Pallet gỗ là loại pallet phổ biến nhất. Chúng khá mạnh và bền có thể được sửa chữa dễ dàng. Pallet gỗ cung cấp ma sát cao hơn nhiều so với pallet nhựa hoặc kim loại và do đó dễ giữ tiếp xúc tốt hơn. Chúng được sử dụng cho các sản phẩm nặng hơn và xếp cùng 1 chiều. Các pallet thường bị hư hỏng ở cuối chuỗi cung ứng và được sửa chữa, tái sử dụng hoặc được tái chế. Hơn nữa, những pallet này có thể được tái chế thành các sản phẩm bằng gỗ hoặc gỗ khác, chẳng hạn như giấy.
 • Một trong những nhược điểm lớn nhất của pallet gỗ là trọng lượng. Điều này làm tăng chi phí vận chuyển, đặc biệt là đường hàng không. Gỗ cũng dễ hư hại ẩm thấp, các phần đinh đóng bị nhô ra và các biến dạng khác cũng có thể làm bị thương công nhân.

Pallet gỗ- loại pallet phổ biến nhất với các doanh nghiệp

Pallet mùn ép:

 • Gỗ ép còn được gọi là gỗ kỹ thuật, được làm từ mùn gỗ xử lý ở nhiệt độ và áp suất cao đê tạo thành một khối duy nhất.
 • Chúng rất nhẹ và tải khá lớn cho trọng lượng. Nó cũng rất dễ xử lý. Tuy nhiên, loại pallet này rất dễ bị hư hại do nước và không vững chắc bằng gỗ truyền thống.

Pallet mùn ép

Pallet gỗ dán:

 • Pallet gỗ dán là lý tưởng cho việc vận chuyển hàng hóa nhẹ đến trung bình. Chúng rất nhẹ và vẫn chịu lực được khi sử dụng hàng khô.
 • Gỗ dán có khả năng chống ẩm cao hơn một chút so với gỗ kỹ thuật và có khả năng chống lại sự phá hoại của mối mọt hơn bình thường. Thêm nữa, ván ép có thể dễ dàng xuống cấp theo thời gian nếu không được bảo trì đúng cách.Pallet gỗ dán

Pallet kim loại:

 • Pallet kim loại có thể chắc chắn hơn pallet gỗ. Thông thường chúng được sản xuất từ các kim loại nhẹ, chẳng hạn như nhôm. Điều này, cũng giữ cho chi phí xây dựng thấp.
 • Pallet kim loại có thể được tái sử dụng nhiều lần, không bị nhiễm mối mọt hoặc không xuống cấp theo thời gian nếu để ngoài trời. Chúng có thể được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, có thể vệ sinh được nếu cần thiết. Đây là lý do tại chúng được dùng khá phổ biến trong nghành công nghiệp thực thẩm.


Nhược điểm là những pallet này khó sửa chữa, một số pallet kim loại khá năng và do đó làm tăng chi phí vận chuyển rất nhiều.

Pallet nhựa:

 • Pallet nhựa ổn định, an toàn và là giải pháp đóng gói đa năng. Chúng cấu tạo nhẹ và vẫn đủ tải trọng lớn. Hơn nữa, những pallet này có khả năng chống ăn mòn hóa học, khắc nhiệt và ẩm thấp trong kho. Điều này mang lại tuổi thọ trên 10 năm. Pallet nhựa không bị sứt mẻ. có đinh hoặc ốc vitsn hô ra và do đó hoàn toàn an toàn để xử lý. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh dễ dàng như pallet kim loại.
 • Ưu điểm đặc sắc nhất của pallet nhựa là khả năng tái sử dụng và tái chế cao, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Pallet nhựa- lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là khả năng sửa chữa. Các pallet thường được chế tạo bằng phương pháp ép phun và do đó việc sữa chữa các vết nứt vỡ là khá khó khăn. Ngay cả sau khi sửa chữa, những thứ này không chứa được tải trọng hoàn chỉnh của chúng. Chính vì vậy, lựa chọn đúng loại pallet nhựa có tải trọng phù hợp là giải pháp hoàn hảo.

Pallet giấy:

 • Ngày nay, pallet giấy là một cảnh tượng quen thuộc, đặc biệt là vận chuyển quốc tế. Pallet dùng được hiệu quả là vì cấu trúc tốt.
 • Xem xét chi phí và trọng lượng tương đối thấp của loại pallet này, sự đàn hồi tốt, siêu thân thiện với môi trường. Chúng có trọng lượng bằng 1/3 trọng lượng pallet gỗ truyền thống.

https://nhuabinhthuan.com.vn/pic/News/images/Pallet%20giay%20Binh%20Thuan.png

Pallet giấy

3.Tìm kiếm Pallet phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Loại pallet, kích thước và kiểu dáng. Mà bạn có thể cần cho doanh nghiệp của mình chỉ phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp cũng như ngân sách bạn có.

 • Pallet gỗ về cơ bản phù hợp với nhiều chuyến hàng nhưng với vài nhược điểm nhỏ.
 • Pallet nhựa có tuổi thọ và khả năng tái sử dụng cao.
 • Pallet kim loại cho phép vệ sinh dễ dàng.
 • Hoặc như pallet giấy tối ưu chi phí cho vận chuyển. 

Dựa trên yêu cầu của bạn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy pallet phù hợp với nhu cầu của bạn. Mỗi loại pallet đều có ưu nhược điểm riêng. Do đó đòi hỏi bạn phải có ước tính cẩn thận về chi phí vận hành.


Tags : #pallet