icon icon icon

CÁCH LỰA CHỌN PALLET NHỰA CŨ CHẤT LƯỢNG TỐT

Đăng bởi TLP vào lúc 20/06/2022

Pallet nhựa cũ hiện nay đang là giải pháp tối ưu đối với những khách hàng ưu tiên sự tiết kiệm hàng đầu. Cách phân biệt cũng như sử dụng pallet như thế nào để vừa hiệu quả, vừa có thể phát huy được hết các điểm mạnh của pallet nhựa sẽ được Trường Long Phát giải đáp ngay dưới đây! Hãy cùng theo dõi nhé!

1 . Pallet nhựa được sản xuất từ vật liệu  gì?

Có 2 loại nhựa chính trong việc sản xuất pallet nhựa là HDPE và PP

+ Nhựa HDPE nguyên sinh : là loại nhựa chưa từng được tái chế và có tên gọi khác là PE (High Density Polyethylene). Với việc sở hữu những đặc tính nổi bật như độ bền cao, có khả năng thích nghi với những môi trường khắc nghiệt, không bị ăn mòn,đặc biệt trong những nơi có hóa chất độc hại hay ẩm thấp. Kèm theo đó và sự vượt trội trong khả năng chịu nhiệt với khoảng nhiệt giao động từ -50 độ C đến 90 độ C thì HDPE nguyên sinh gần như không có đối thủ.

+ Nhựa HDPE tái sinh : Ở bên trên là loại nhựa HDPE chưa từng tái chế, thì ở đây là loại đã từng được tái chế lại rồi.  Có thể là đã tái chế 1, 2 lần hoặc từng rất nhiều lần. Điều này khiến cho độ bền của chúng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi số lần tái chế. Nếu như tái chế càng nhiều lần thì chất lượng của chúng càng thấp, độ bền, khả năng chịu lực cũng từ đó mà yếu đi rất nhiều. Ngược lại nếu chúng được tái chế ít lần thì chất lượng cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều và đôi khi vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng

+ Nhựa PP tái sinh : Nghe đến từ tái sinh chắc hẳn bạn sẽ nghĩ liệu đây có phải là loại nhựa tốt hay không? Hay chúng lại là loại chất lượng thấp? Nhưng không đâu đây là loại nhựa mang nhiều đặc tính tuyệt vời điển hình như trong môi trường với mức nhiệt giao động từ 130 độ C đến tận 170 độ C. Bạn nghĩ có loại nhựa nào có thể chịu được và sử dụng được trong khoảng nhiệt độ cao như vậy?. Vâng, đó chính là polypropylene có thể viết tắt là PP, chúng là loại nhựa không màu, không mùi, sở hữu màu trắng, vô vị và không hề độc hại.

Cùng với nhu cầu ngày một tăng và đa dạng thì pallet nhựa cũng ngày càng thích nghi dần với những yêu cầu khắc nghiệt từ thị trường. Không những đa dạng về mẫu mã, hình dáng, màu sắc mà chúng còn sở hữu nhiều đặc tính khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.

2 . Làm sao để biết pallet nhựa cũ chất lường còn tốt hay không?

https://nhuabinhthuan.com.vn/pic/News/images/cung-nhua-binh-thuan-tim-hieu-ve-pallet-nhua-tieu-chuan-chau-au(1).jpeg

Để nhận biết các loại pallet nhựa còn tốt và có giá trị cao trong quá trình sử dụng hay không, bạn có thể dự vào những đặc điểm dưới đây: 

·       Pallet nhựa có màu sắc không đổi, không bị phai mời hay nhạt màu. Màu sắc càng sờn bạc chứng tỏ chúng không còn chắc chắn và dễ gẫy, vỡ khi để hàng hóa nặng.

·       Khi mua pallet nhựa cần để ý kỹ pallet, chúng không xuất hiện triệu chứng biến dạng, cong, vênh mặt phẳng sử dụng thì bạn có thể tham khảo

·       Tại những bộ phần quan trọng như phần đế phía dưới. chân pallet hãy kiểm tra kỹ nếu chúng  không có dấu hiệu nứt vỡ đó có thể là một pallet tốt

·       Bề mặt của pallet nhựa cũ cần có độ phẳng tuyệt đối, không bị vênh, cong hay xước xát quát nhiều

·       Các loại pallet nhựa cũ ít các vết xước xát, không bị thủng bị méo mó có thể là loại pallet đước dùng với tần suất ít, chất lượng vẫn còn tốt

 

Tags : #Palletnhuacuchatluongtot