icon icon icon

CHIA SẺ CÁCH CHỌN MUA PALLET NHỰA TỐI ƯU NHẤT

Đăng bởi TLP vào lúc 20/06/2022

Trên thị trường có rất nhiều loại pallet trong đó được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là pallet nhựa. Trước khi mua pallet nhựa dù là sản phẩm mới hay cũ, khách hàng cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

Chọn chất liệu nhựa của pallet

Pallet nhựa được làm chủ yếu từ vật liệu nhựa PP nguyên sinh, nhựa HDPE hoặc nhựa tái sinh.

Nếu như pallet nhựa được làm từ nhựa HDPE có ưu điểm nổi bật là chịu được sự ăn mòn của thời tiết, có độ bền cao, giá thành rẻ hơn so với pallet nhựa PP, rất phù hợp với quy trình vòng kín của hàng hoá, sản phẩm thì pallet được làm từ nhựa  PP cũng sở hữu những ưu điểm như vậy nhưng bên cạnh đó chúng còn có ưu điểm nữa là cứng hơn, phù hợp với các loại hàng hóa tải trọng lớn. Do đó, bạn có thể dựa vào sản phẩm hàng hoá của bạn để quyết định nên mua pallet nhựa loại từ chất liệu nào.

Và cả hai chất liệu nhựa trên còn được chia ra làm 2 loại nhỏ là nhựa nguyên sinh và tái sinh. Nếu như pallet nhựa nguyên sinh được làm 100& từ những hạt nhựa mới thì pallet nhựa tái sinh lại được tái chế từ những phế phẩm nhựa khác. Cũng chính vì vậy mà tuổi thọ của pallet nhựa tái sinh thấp, có độ bền kém và giá thành cũng thấp hơn pallet nhựa tái sinh. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn thì có thể chọn mua pallet nhựa tái sinh để giảm thiểu chi phí.

Chọn màu sắc nhựa của pallet

Pallet nhựa có 2 màu sắc chủ yếu và phổ biến đó là pallet nhựa đen, ngoài ra còn có pallet nhựa xanh, còn pallet nhựa vàng, tím, đỏ,...nhưng không phổ biến. Thường thì tấm pallet nhựa xanh được làm từ các hạt nhựa mới còn pallet nhựa đen thường được làm từ nhựa tái chế.

Nếu như các doanh nghiệp hay các nhà máy ít sử dụng pallet hoặc muốn tiết kiệm chi phí đầu tư vào pallet thì nên ưu tiên mua pallet nhựa đen bởi chúng có tuổi thọ trung bình, giá thành rẻ, đa dạng về mẫu mã.

Còn đối với những nhà máy, kho bãi logistics sử dụng pallet nhựa thường xuyên, yêu cầu cao về độ bền và tính thẩm mỹ thì nên chọn mua pallet nhựa xanh. Bởi chúng rất bền màu, chống lại được tia UV, phù hợp cho nhiều không gian sử dụng, bề mặt mịn nhẵn, dễ in ấn và vệ sinh.

Chọn pallet nhựa có kích thước phù hợp

Dù là pallet nhựa cũ hay pallet nhựa mới thì đều có công dụng chung là giúp bảo quản, lưu trữ, kê hàng hoá, cố định hàng khi vận chuyển…Do vậy, trước khi tìm mua pallet nhựa cần phải chú ý đến kích thước của pallet sao cho phù hợp với hàng hoá. Nếu như pallet có kích thước quá nhỏ, không vừa khuôn sẽ rất làm hàng hoá bị hư hỏng và đổ vỡ nhưng pallet có kích thước quá lớn lại chiếm nhiều diện tích, cồng kềnh khi sử dụng.

Chú ý đến độ chịu tải và trọng lượng của pallet nhựa

Bên cạnh việc chú ý đến kích thước pallet, khi mua pallet nhựa còn phải chú ý đến độ chịu tải và trọng lượng của nó. Đây cũng là tiêu chí cần quan tâm hàng đầu không thể bỏ qua khi mua pallet nhựa Khả năng chịu lực, chịu tải của pallet nhựa phụ thuộc phần lớn vào trọng lượng của nó.

Dưới đây là bảng tải trọng của một vài loại pallet nhựa mà bạn có thể tham khảo:

KÍCH THƯỚC CỦA PALLET NHỰA

TẢI TRỌNG

ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Pallet kích thước 1200 x 1200 x 150mm

Pallet có khả năng chịu được tải trọng và nâng là 1600kg

Chịu được tải trọng kê dưới nền khoảng 3500kg

Pallet phù hợp để sắp xếp nguyên liệu và sản phẩm,… trong kho.

Pallet nhựa kích thước 1000 x 600 x 78mm

Chịu được tải trọng nâng là 400kg

Tải trọng khi kê hàng hóa là 1000kg

Do có kích thước tương đối nhỏ cùng khả năng chịu tải trọng thấp nên dòng pallet có kích thước này chỉ phù hợp để nâng, kéo, kê hàng hóa có trọng lượng nhẹ với số lượng vừa đủ.

Pallet nhựa có kích thước 1200 x 1100 x 150mm

Có khả năng chịu được tải trọng khi nâng là 1200kg

Tải trọng kê dưới nền chịu được khoảng 3500kg

 

Pallet nhựa có kích thước 1200 x 1000 x 150mm

Dòng pallet này chịu được tải trọng nâng là 2600kg

Tải trọng khi kê dưới sàn khoảng 5000kg

Vì có độ chịu trọng tải rất cao nên dòng pallet có kích thước 1200 x 1000 x 150mm phù hợp với các ngành công nghiệp nặng.

 Chọn mua pallet nhựa dựa vào mục đích sử dụng

Trước khi chọn mua pallet nhựa mua pallet nhựa, quý khác cần xác định xem nhu cầu và mục đích muốn sử dụng pallet là gì từ đó sẽ quyết định chọn mua sản phẩm pallet nào cho phù hợp. Cụ thể như:

  • Pallet nhựa có bánh xe, pallet nhựa 2 mặt, pallet nhựa 1 mặt rất phù hợp sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ vị trí này sang vị trí kia.
  • Pallet nhựa chân cốc và pallet nhựa có giá đỡ phù hợp để bảo quản hàng hoá.
  • Pallet nhựa 4 chân, pallet nhựa đặc phù hợp dùng để nâng đỡ hàng hóa lên xe nâng hoặc các phương tiện vận chuyển.

 

Tags : #muapalletnhua