icon icon icon

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ TIÊU CHÍ CHỌN MUA PALLET NHỰA PHÙ HỢP VÀ CHẤT LƯỢNG

Đăng bởi TLP vào lúc 20/06/2022

Việc chọn mua pallet nhựa có kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng và chất lượng đem lại rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng biết. Do đó, chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua pallet để khách hàng có thể tham khảo.

Kinh nghiệm chọn mua pallet nhựa

Chọn mua pallet nhựa theo kích thước của container

Để mua được pallet nhựa phù hợp nhất cho xe container cần phải đặc biệt lưu ý đến kích thước của xe container bởi mỗi xe container lại có tải trọng và kích thước riêng nhất định.

Nhưng nhìn chung, mua pallet nhựa có kích thước 1100mm x 1100mm x 150mm hay 1200mm x 1200mm x 150 mm theo tiêu chuẩn là phù hợp nhất cho xe container.

Chọn mua pallet nhựa tùy theo mục đích sử dụng 

Nếu mua pallet nhựa dùng trong nhà xưởng sản xuất có quy mô nhỏ thì nên chọn kích thước pallet 600 x 600mm hay các mẫu pallet kích thước 600x1000mm. Nếu nhà xưởng có quy mô lớn, sử dụng pallet thường xuyên để vận chuyển và nâng bốc hàng hoá khối lượng nặng nên chọn mua pallet nhựa có kích thước lớn như 1500x1500x150mm, pallet kích thước 1200x1200x150mm hay có kích thước 1100x1100x150mm…

Cần mua pallet nhựa ở đơn vị phân phối pallet uy tín

Cuối cùng, quý khách hàng nên chọn một địa chỉ phân phối pallet chất lượng để tin tưởng, quý khách sẽ được nhân viên tư vấn, giới thiệu nhiều kích thước pallet phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Tiêu chí đánh giá pallet nhựa chất lượng

Pallet nhựa thường được sử dụng chủ yếu trong lưu trữ và vận chuyển vật phẩm, hàng hoá nên phải đảm bảo an toàn và thuận tiện. Do đó, khi mua pallet nhựa cần chú ý đảm bảo 3 yếu tố:

Bền dạng: Sau va chạm mạnh pallet vẫn phải đảm bảo được hình dạng, không được rạn nứt hay bóp méo.

Bền màu: Màu sắc pallet không thay đổi dù là sử dụng trong thời gian dài dưới thời tiết nắng nóng.

Bền tải: Tải trọng của pallet không thay đổi trong suốt thời gian dài sử dụng.

Dù là mua pallet nhựa mới hay cũ để phải đảm bảo pallet có độ bền màu, bền dạng và độ bền tải.

Những tiêu chuẩn xuất khẩu của pallet nhựa

Chất lượng của pallet nhựa được quy định nghiêm ngặt ở các thị trường xuất khẩu, nên khi mua pallet nhựa hàng xuất khẩu cần phải biết:

Kích thước cố định của pallet nhựa trong hàng xuất khẩu chuẩn theo tiêu chuẩn ISO là 1000 x 1200 x 150mm.

Kích thước pallet nhựa chuẩn đối với thị trường châu  u cố định là 800 x 1200 x 144mm. Đặc biệt là phải sử dụng xe tay nâng để vận chuyển thay cho xe tải.

Pallet dành cho thị trường Australia phải có kích thước chuẩn cố định là 165 x 1165mm và không được sử dụng ở các quốc gia khác mà chỉ được sử dụng cho những container RACE đường sắt tại Australia.

Tags : #chonmuapalletphuhop