icon icon icon

ĐỀ ÁN NĂM 2025 : "SỬ DỤNG 100% TÚI NYLON, BAO BÌ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI, SIÊU THỊ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG"

Đăng bởi TLP vào lúc 19/04/2023

Đến năm 2025, sử dụng 100% túi nylon, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1316/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam. Mục tiêu của Đề án phấn đấu đến năm 2025, sử dụng 100% túi nilon, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế túi nylon khó phân hủy; tái chế, xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh; giảm 50% rác thải nhựa trên biển và đại dương; phấn đấu 100% tại các khu du lịch, khách sạn sẽ không sử dụng túi nylon khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần…

Thực trạng đáng báo động lượng rác thải nhựa-30 tỷ túi nylon trong một năm ở Việt Nam

Theo thống kê, mỗi năm người Việt Nam thải ra môi trường 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng hơn 30 tỷ túi nylon.

túi giấy, paper bag, túi xi măng, túi tái chế, túi siêu thị, túi tái sử dụng, tái sử dụng, túi kraft

Theo báo cáo của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), với mức tiêu thụ nhựa như hiện nay và hiện trạng quản lý rác thải nhựa không được cải thiện, đến 2050 thế giới sẽ có khoảng 12 tỷ tấn rác thải nhựa bị thải ra bãi rác/chôn lấp và môi trường tự nhiên, điều này sẽ gây ra “ô nhiễm trắng” đối với môi trường toàn cầu.

Thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho thấy, mỗi năm người Việt Nam thải ra môi trường 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng hơn 30 tỷ túi nylon. Đáng chú ý, chỉ có 17% trong số đó được tái sử dụng. Túi nylon đang chiếm 1/3 số lượng rác thải nhựa tại Việt Nam và Việt Nam đang thuộc nhóm các quốc gia thải ra nhiều rác thải nhựa đại dương nhiều nhất châu Á.

Hiện, lượng rác thải nhựa tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng với khối lượng rác thải nhựa đổ ra biển mỗi năm khoảng 0,28 – 0,73 triệu tấn/năm (chiếm gần 6% tổng lượng rác thải nhựa xả ra biển của thế giới). Theo khảo sát của Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT), số lượng túi nylon sử dụng một lần tại các siêu thị trung bình lên tới khoảng 104.000 túi/ngày, tương đương với 38 triệu túi nylon/năm

Quầy thu ngân ưu tiên tại các Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON dành cho khách hàng không dùng túi tự hủy sinh học.

Hải Phòng : khuyến khích phát triển các sản phẩm thân thiện môi trường

Tại Hải Phòng, nhằm thúc đẩy quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu, khuyến khích phát triển các sản phẩm thân thiện môi trường, có thể tái tạo, tái sử dụng và tái chế…thúc đẩy lối sống bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, hướng đến phát triển nền kinh tế tuần hoàn. UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình hành động Quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững trên địa bàn thành phố Hải Phòng, giai đoạn 2021 – 2030.

túi giấy, paper bag, túi xi măng, túi tái chế, túi siêu thị, túi tái sử dụng, tái sử dụng, túi kraft

Mục tiêu của Kế hoạch, nâng cao nhận thức của các cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa và nylon, để từ đó dần thay đổi tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần, nhựa khó phân hủy trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, phân phối và tiêu dùng.

Kế hoạch này của UBND thành phố cũng đặt ra mục tiêu, trong giai đoạn 2021 – 2025, phấn đấu 85% các siêu thị, trung tâm thương mại phân phối, sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thế dần cho sản phẩm bao bì nhựa dùng một lần, khó phân hủy; xây dựng, thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng bền vững; khuyến khích phân phối các sản phẩm thân thiên môi trường, được dán nhãn sinh thái tại các siêu thị, trung tâm thương mại…Đến năm 2030, 100% các siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thể cho sản phẩm bao bì nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy.

Sản phẩm túi dệt than thiện môi trường  của Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát

Túi PP dệt (polypropylene) mới được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây trên thị trường toàn cầu, chỉ trong thời gian ngắn đã trở nên phổ biến.

túi giấy, paper bag, túi xi măng, túi tái chế, túi siêu thị, túi tái sử dụng, tái sử dụng, túi kraft

Sản phẩm túi PP dệt của Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát là sản phẩm chất lượng cao chuyên cung cấp cho các thị trường có yêu cầu khắt khe như Hàn, Mỹ, EU…

  • Đảm bảo chất lượng
  • Thân thiện với môi trường
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc sinh động, hình ảnh đẹp mắt
  • May quai tiện dụng
  • Giá thành cạnh tranh
  • Công dụng: mua sắm, đóng gói, đựng đồ dùng.

Những chiếc túi PP dệt  được nâng cấp thành những sản phẩm túi siêu thị, túi sự kiện, túi quảng cáo với kiểu dáng thời trang, bắt mắt, sang trọng, lịch sự. Bởi vậy, túi siêu thị PP dệt được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng như một công cụ marketing trong các chiến dịch quảng bá, truyền thông thương hiệu, sản phẩm.

Những chiếc túi PP dệt được in hình ảnh logo thương hiệu, hình ảnh sản phẩm sắc nét được các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng để tạo dấu ấn với khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm và thể hiện tính chuyên nghiệp. túi PP dệ không chỉ là sợi dây kết nối doanh nghiệp và khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình tới đông đảo khách hàng, người tiêu dùng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa.

Lựa chọn Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát là bạn đã lựa chọn sự yên tâm, uy tín và chất lượng!

Tags : #chaunhuatronghoa #chaunhuatronghoagiare #manganchoga #palletnhua #toiuupalletnhua #ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALLET NHỰA HDPE #ƯU ĐIỂM CỦA PALLET NHỰA CHÂN CỐC #ƯU ĐIỂM NỔI BẬT KHI MUA THÙNG RÁC NHỰA HÀ NỘI bảo vệ môi trường ecolife tái sử dụng thân thiện môi trường túi bảo vệ môi trường túi dứa túi giấy túi giấy tái sử dụng túi kraft túi pp dệt siêu thị túi pp woven túi siêu thị túi tái chế túi tái sử dụng túi tặng quà túi xi măng