icon icon icon

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TẤM PALLET NHỰA ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi TLP vào lúc 20/06/2022

Tấm pallet nhựa còn được gọi là tấm kê hàng, có kết cấu bằng phẳng dùng để lưu trữ, tải hàng hoá hoặc di chuyển, nâng hàng hóa bằng xe nâng máy, xe nâng tay hay các thiết bị nâng hạ hàng hóa khác. Bên cạnh đó, pallet nhựa còn được sử dụng làm kệ kho hàng, xử lý và lưu kho hàng hoá một cách ổn định, an toàn hoặc làm thảm lót trong những sự kiện tổ chức ngoài trời. Việc sử dụng tấm pallet nhựa có ích rất nhiều trong việc vận chuyển, xếp dỡ,..hàng hoá tiết kiệm được chi phí và thời gian đặc biệt là giúp cho doanh nghiệp hạn chế rủi ro mức thấp nhất.

Điểm nổi bật của tấm pallet nhựa

Như đã biết, tấm pallet nhựa là một loại pallet có thể tái sử dụng, tái chế được nên pallet nhựa ngày càng được cải thiện về giá trị cũng như chất lượng. Giá thành của pallet nhựa cao hơn những loại pallet khác như không đáng kể.

Điểm nổi bật nhất của pallet nhựa là có giá trị không đổi, tái sử dụng được nhiều lần, giá thành hợp lý, chất lượng ổn định. Rất phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng tấm pallet nhựa đúng cách

Thường nhựa HDPE mới hay nhựa PET tái chế là những loại nhựa được sử dụng để chế tạo các tấm pallet nhựa nên có cách bảo quản rất đơn giản và có thể xếp chồng được lên nhau.

Ưu điểm của tấm pallet nhựa là không thấm nước, lưu trữ hàng hoá dễ dàng, chống lại được chất độc hoá học nhưng vẫn có những khuyết điểm nhỏ như: Có thể bị biến dạng sau một thời gian sử dụng, lưu trữ hàng hóa nặng và rất khó sửa chữa khi bị hỏng. Việc khắc phục, sửa chữa pallet nhựa rất khó khăn, thậm chí là phải thay mới, hơn nữa giá của pallet nhựa khá cao, bị biến dạng khi gặp lửa nên không được để pallet nhựa gần lửa.

Không sử dụng tấm pallet nhựa để đựng thực phẩm rau củ vì trong pallet nhựa có chứa chất DecaBDE gây hại cho người dùng.

Pallet nhựa có thể bị biến dạng nếu luân chuyển hàng hóa tải trọng lớn trong thời gian dài. Do đó, cần phải sử dụng pallet đúng cách, hạn chế tối đa việc ném pallet từ trên cao xuống.

Tags : #sudungpalletdungcach