icon icon icon

CÁC LOẠI MÁNG ĂN CHO GÀ THẢ VƯỜN - MÁNG ĂN CHỐNG BỚI

Đăng bởi TLP vào lúc 20/04/2022


Một trong các loại máng ăn cho gà thả vườn rất được ưa chuộng hiện nay là máng ăn chống bởi. Sản phẩm máng ăn với thiết kế đặc biệt này mang đến nhiều lợi ích cho người chăn nuôi như: Hạn chế tối đa lượng thức ăn bị rơi vãi, phung phí do gà tán, rãi ra khỏi máng ăn. Đồng thời cũng tiết kiệm công sức trong việc chăm sóc, dọn dẹp chuồng trại.
Truường Long Phát là đơn vị chuyên cung cấp các loại máng ăn cho gà bằng nhựa chất lượng, giá thành tốt, mẫu mã đa dạng. Đáp ứng nhu cầu về sản phẩm máng ăn, bình uống cho bà con trong chăn nuôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm máng ăn thông minh- máng ăn chống bới chia ngăn. Giúp hạn chế việc bới rãi thức ăn gây lãng phí, làm bẩn chuồng trại chăn nuôi. Mang đến nhiều lợi ích trong chăn nuôi và kinh tế cho bà con.

1.Tại sao nên dùng máng ăn chống bới?

Các loại máng ăn cho gà trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng. Tuy nhiên để việc chăn nuôi đạt hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa chi phí. Cũng như tăng lợi nhuận về mặt kinh tế trong chăn nuôi. Thì bà con cần phải tính toán, lựa chọn các loại máng ăn cho gà phù hợp với các tiêu chí như: Mô hình chăn nuôi, độ tuổi gà và tập tính của gà...


Tán, rãi, làm rơi thức ăn là tập tính của gà

 • Như bà con đã biết: Gà là vật nuôi có tập tính vừa ăn vừa bới. Mà con người sẽ không thể can thiệp, thay đổi được tập tính này của loài. Nên chúng ta chỉ có thể tìm cách để hạn chế không cho chúng bới làm thức ăn rơi vãi.
 • Đặc biệt là đối với gà thả vườn, việc thức ăn bị chúng tán làm rơi vãi ra nền đất là không thể tránh khỏi. Dẫn tới việc gà dẫm chân vào thức ăn rơi vãi trên sàn; Thức ăn lẫn vào chất thải (phân), nước gây lãng phí là điều khó tránh. Chưa kể việc này còn khiến cho thức ăn bị nhiễm bẩn, nếu gà ăn phải sẽ rất dễ mắc bệnh.

Việc thức ăn bị rơi vãi vừa gây tốn kém chi phí trong chăn nuôi. Gà không có đủ thức ăn để ăn trong khi thức ăn bị lãng phí do rơi vãi, nhiễm bẩn rất nhiều. Gây ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng của đàn. Và khiến gà đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh, yếu, tăng trưởng chậm, chết… Gây thiệt hại cho bà con trong việc chăn nuôi. Vậy vấn đề đặt ra là: Làm sao để hạn chế việc thức ăn bị rơi vãi ra sàn chăn nuôi khi không thể khiến gà bỏ tập tính bới, rãi????

2.Máng ăn chống bới cho gà thả vườn.

Máng ăn chống bới là một trong các loại máng ăn cho gà vô cùng tuyệt vời. Giúp bà con hạn chế được việc lãng phí thức ăn; Gà bị nhiễm bệnh do ăn phải thức ăn nhiễm bẩn; Hay gà chậm phát triển vì không đủ thức ăn do rơi vãi...


Máng ăn thông minh chống bới là lựa chọn tốt nhất cho bà con chăn nuôi

 • Máng ăn chống bới được thiết kế làm 2 phần cơ bản: Phần chứa thức ăn và phần đế. Máng ăn cho gà thả vườn chống bới gồm 2 phần này có thể tháo tách rời nhau. Và dễ dàng ghép lại bằng việc xoáy chúng vào đúng chốt.
 • Máng ăn chống bới cho gà được làm từ nhựa nguyên sinh PP rất bền và dẻo, ít trầy xước, an toàn. Nên bà con có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không cần phải thay thế.

Phần chứa thức thức ăn:

 • Phần chứa thức ăn có hình trụ, thiết kế với 1 quai treo để bà con có thể dễ dàng treo máng ăn vào các móc treo máng. Cũng rất tiện cho việc cầm nắm, di chuyển máng ăn.
 • Phần thân được thiết kế khớp với phần đế, đồng thời có các rãnh ngăn ô và chốt để liên kết với phần máng. Tạo thành máng ăn tránh chống bới cho gà hoàn chỉnh.

Phần đế:

 • Phần đế của các loại máng ăn chống bới cũng được thiết kế hình tròn khít với phần thân chứa thức ăn. Trong máng ăn sẽ được chia làm các ô, ngăn chống việc thức ăn rơi ra quá nhiều. Đồng thời thiết kế này cũng chống bới hiệu quả hơn so với các loại máng ăn cho gà không có ô ngăn.
 • Với thiết kế thông minh, máng ăn sẽ hạn chế tình trạng rơi vãi thức ăn do tập tính bới, tán của gà. Và phần đế cũng sẽ không bị tụt đáy như khi bà con tự làm máng ăn cho gà nhờ có chốt cắm.

3.Các loại máng ăn chống bới cho gà thả vườn tại Trường Long Phát.

Hiểu rằng việc lựa chọn các loại máng ăn chăn nuôi cho mô hình nuôi gà thả vườn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăn nuôi của bà con. Không chỉ chống gà bới tán thức ăn mà còn tránh lãng phí thức ăn; Đảm bảo sức khỏe của vật nuôi; Tiết kiệm chi phí cho việc chăn nuôi cũng như công chăm sóc.Trường Long Phát đã nghiên cứu, thiết kế và cung cấp ra thị trường các sản phẩm máng ăn thông minh chống bới như:

Máng ăn liền vành:

 • Thiết kế vành liền giúp cho thức ăn luôn được khô ráo, sạch sẽ.
 • Chia ngăn, ô thức ăn và cố định vành giúp chống bới thức ăn từ vật nuôi. Tránh rơi vãi, lãng phí thức ăn, làm bẩn chuồng trại.
 • Vách ăn được thiết kế giúp hạn chế tối đa chuột, gián, bọ chui vào thức ăn. Giúp giảm tải được các loại bệnh tật, dịch cho gà.

Máng ăn đại xâu móc:


Máng ăn đại xâu móc tránh rơi vãi thức ăn

 • Thiết kế 2 phần rời nhau, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh.
 • Chia ô thức ăn, tránh chống bới, rơi vãi và chuột bọ chui vào. Giúp tiết kiệm thức ăn và giảm lãng phí, chi phí mua mới thức ăn chăn nuôi.
 • Điều chỉnh được độ cao của khe thức ăn, điểu chỉnh lượng thức ăn (khi gà ăn bớt thức ăn ở ô, thức ăn trên thân chứa thức ăn sẽ tụt xuống) phù hợp từng giai đoạn cũng như với các loại vật nuôi ngoài gà.

Máng ăn Indo:


Máng ăn Indo- máng ăn chống bới và tập ăn cho gà con

 • Phần chứa thức ăn có hình dạng chóp cụt, gồm phần thân và phần nắp. Phần thân và phần nắp được liên kết với nhau bằng cách xoáy vòng giống như xoáy ốc. Phần thân cũng có các rãnh ngăn ô và chốt để liên kết với phần máng tạo thành máng ăn chống bới cho gà hoàn chỉnh.
 • Lượng thức ăn tự động rơi ra khi máng ăn hết. Điều này giúp bảo quản thức ăn tối đa do yếu tố thời tiết. Giữ cho đồ ăn luôn tươi mới không hư hỏng, rất phù hợp với mô hình nuôi gà thả vườn.
 • Kích thích gà con ăn nhiều hơn vì không bị ăn lại đồ ăn trên máng.

4.Nhận sản xuất các loại máng ăn cho gà theo yêu cầu.

 • Nếu bạn đang tìm mua máng gà cho gà ở đâu để đảm bảo chất lượng, độ bền cao mà giá thành lại rẻ. Thì các loại máng ăn cho gà của Trường Long Phát là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng. Vì chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại máng ăn, bình uống phục vụ ngành chăn nuôi. 
 • Ngoài các loại máng ăn cho gà chống bới, tán gây rơi vãi thức ăn sản xuất sẵn kể trên. Tại Trường Long Phát, chúng tôi còn nhận cung cấp các sản phẩm máng ăn cho gà theo yêu cầu đối với các đơn hàng lớn. Mang đến cho chủ trang trại các sản phẩm máng ăn, bình uống chất lượng có thiết kế, kích thước như mong muốn với giá thành tốt nhất.


Trường Long Phát- nhận cung cấp các loại máng ăn cho gà số lượng lớn

Trường Long Phát cam kết cung cấp các loại máng ăn cho gà chất lượng cao với mức giá cực hợp lý.


Tags : #manganchoga