icon icon icon

LƯU Ý KHI MUA THÙNG RÁC NHỰA NGOÀI TRỜI VÀ THÙNG RÁC TRONG NHÀ

Đăng bởi TLP vào lúc 21/06/2022

Thùng rác nhựa trong nhà và thùng rác nhựa ngoài trời là hai loại thùng rác phổ biến được với những đặc điểm và tính năng riêng biệt. Hãy cùng Trường Long Phát theo dõi bài viết dưới đây để phân biệt được 2 loại thùng rác nhựa phổ biến này.

1.    Phân loại thùng rác nhựa trong nhà và ngoài trời

Ở mỗi không gian sinh hoạt, ở mỗi nơi đều có những loại thùng rác phù hợp để bỏ rác. Không phải tự nhiên nhà sản xuất lại thiết kế ra 2 loại thùng rác như vậy. Dưới đây là các tiêu chí để bạn phân loại thùng rác.

1.1 Phân loại thùng rác nhựa theo mục đích sử dụng

Thùng rác nhựa trong nhà hay thùng rác nhựa ngoài trời đều có chung một mục đích là đựng rác. Tuy nhiên, mỗi vị trí khác nhau lượng rác thải ra khác nhau nên việc phân loại thùng rác là biện pháp hợp lý và hiệu quả nhất.

Thùng rác nhựa trong nhà: Rác thải trong nhà thường là các rác thải sinh hoạt phát sinh từ nhu cầu hàng ngày của bạn. Chắc chắn sẽ có những loại rau và trái cây hư hỏng mà bạn không cần dùng đến, một số chai nhựa hay đồ vứt đi mà gia đình bạn không cần dùng nữa.

Nhìn chung, những rác thải được thải ra trong gia đình khá nhẹ nhàng và không chứa các hóa chất độc hại. Không gian sống của bạn nên có hai hoặc ba thùng rác. Phòng khách thường được dùng để đựng khăn giấy và một số vật dụng khác. Bếp được sử dụng chủ yếu để chứa các loại rau củ quả không dùng đến, thức ăn thừa do nấu nướng,...

Thùng rác nhựa ngoài trời: Thùng rác nhựa ngoài trời dường như có nhiều công dụng hơn. Ví dụ như kho chứa phế thải xây dựng, rác thải sinh hoạt từ các khu đông dân cư ... Nó còn được đặt ở các công viên hoặc lề đường để phục vụ nhu cầu đựng rác của người dân. Nhờ có những chiếc thùng rác nhựa mà tình trạng xả rác bừa bãi đã giảm đi rất nhiều.

1.2 Phân loại thùng rác nhựa dựa theo mẫu mã, chất lượng

Với sự phát triển của dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, ngày nay các nhà sản xuất đã cho ra đời những sản phẩm thùng rác nhựa chất lượng hơn, đẹp hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp thùng rác trong nhà và ngoài trời dễ dàng phân loại được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Thùng rác nhựa trong nhà: Mỗi ngôi nhà sẽ có một thiết kế khác nhau, mục đích sử dụng và đối tượng của thùng rác cũng khác nhau. Vì vậy, các nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều kiểu dáng khác nhau để phục vụ nhu cầu của từng gi đình.

Ví dụ như thùng rác mini để bàn siêu dễ thương là sản phẩm ra mắt cách đây không lâu nhưng loại thùng rác này thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Cũng là một chiếc thùng rác mini xinh xắn để đựng những vật dụng nhỏ hoặc để trang trí.

Thùng rác nhựa ngoài trời: Thùng rác nhựa ngoài trời sẽ được đặt cố định ở những vị trí cần thiết ở những nơi công cộng, thông thường thùng rác ngoài trời có màu xanh tạo cho con người cảm giác thân thiện và gần gũi với thiên nhiên hơn. Tùy thuộc vào từng loại nhựa làm ra sản phẩm mà màu sắc sẽ có chút thay đổi, có thể là xanh đậm hoặc xanh nhạt.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ bắt gặp những loại thùng rác hình những con vật bắt mắt được bố trí ngoài trời như thùng rác chim cánh cụt, mèo con, cá chép… sẽ kích thích trí tò mò của trẻ. Từ đó, giúp trẻ tạo dựng ý thức vứt rác vào thùng.

Ngày nay, các thùng rác ngoài trời sẽ hầu hết đều được phân loại thành ba thùng rác đựng 3 loại rác chính: rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ và rác tái chế. Mỗi một thùng sẽ có màu sắc khác nhau hoặc in tên giúp người sử dụng dễ phân biệt.

2.    Nên chọn mua thùng rác nhựa ở đâu uy tín chất lượng?

Vậy mua thùng rác nhựa trong nhà và ngoài trời ở đâu? Trên  thị trường hiện nay xuất hiện nhiều hãng sản xuất thùng rác nhựa, với nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau, giá cả cũng rất cạnh tranh. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý, không phải nơi nào cũng có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn phải cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín.


Tags : #Thùng rác nhựa ngoài trời và trong nhà