icon icon icon

VÌ SAO NÊN MUA PALLET NHỰA CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Đăng bởi TLP vào lúc 20/06/2022

Rất nhiều người băn khoăn về việc có nên mua pallet nhựa cho ngành công nghiệp hay không thì hãy cùng Trường Long Phát tìm hiểu chi tiết trong phạm vi bài viết này nhé!

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa có bề mặt phẳng, hình khối được dùng để cố định hàng hoá khi muốn vận chuyển hoặc nâng lên, hạ xuống khỏi xe vận chuyển. Pallet nhựa có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải cho phép xếp kho, di chuyển hàng hoá hiệu quả, được sử dụng trong vận chuyển và kho vận hàng hoá rất rộng rãi, giúp việc di chuyển, bốc xếp hàng hoá trong kho và giữa những phương tiện trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Được làm 100% từ nhựa chính phẩm HDPE, là loại nhựa cao cấp có nhiều ưu điểm như: độ bền cao, độ dẻo tốt, không chứa BPA gây hại cho người sử dụng nên pallet nhựa có độ bền tốt, an toàn và vô cùng ổn định dù sử dụng trong thời gian dài nên việc chọn mua pallet nhựa là hoàn toàn hợp lý.

Chức năng, ưu điểm của pallet nhựa

Pallet nhựa có chức năng chính là dùng để nâng/kê đỡ hàng hoá với nhiều ưu điểm như:

Tăng khả năng quản lý hàng hoá trong lúc lưu kho bằng cách xếp chồng hàng hoá lên pallet, thuận lợi cho việc quan sát, kiểm kê hàng hoá.

Tăng khả năng bảo quản hàng hoá bằng cách nâng hàng hoá lên cao. Hàng hoá sẽ không bị ướt nếu vô tình sàn nhà kho bị ngập nước khi đang lưu trữ hàng.

Mua pallet nhựa giúp thúc đẩy nhanh thời gian vận chuyển hàng hoá nhờ tính năng dễ dàng kết hợp với những loại xe nâng chuyên dụng của pallet nhựa. Quy trình vận chuyển hàng hoá trở nên đơn giản và tốn ít thời gian hơn rất nhiều.

Giảm thiểu được những rủi ro thiệt hại về hàng hoá, giảm bớt được các nguy cơ thất lạc và hư hỏng…Bên cạnh đó, quy trình vận chuyển hàng hoá đơn giản cũng giảm được các tai hạn rơi vỡ hàng hoá, giúp hàng hoá an toàn hơn.

So sánh pallet nhựa và những loại pallet khác

Trước khi pallet nhựa xuất hiện, trên thị trường đã có pallet gỗ, pallet sắt, pallet giấy nhưng chúng lại có những nhược điểm lớn như:

Pallet sắt có độ bền cao nhưng lại quá nặng, giá thành cao nên doanh nghiệp rất khó để tiếp cận được.

Pallet gỗ thì nhẹ, có tải trọng tốt, di chuyển dễ dàng nhưng lại không bền, hay bị mối mọt tấn công, bị ẩm ướt thậm chí là mục nát nếu gặp nước.

Pallet nhựa tuy ra đời sau cùng nhưng lại khắc phục được những nhược điểm của tất cả các dòng pallet trước đó. Tải trọng của pallet nhựa rất đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu, thậm chí có loại có tải trọng lên tới 5 tấn ngang bằng với pallet sắt, có thể tiếp xúc được với nước trong thời gian dài, thích khi tốt với môi trường. Đặc biệt, pallet nhựa lại có thể tái sử dụng được nhiều lần, ổn định về chất lượng nên không cần phải tốn chi phi thay mới nhiều. Đó cũng là lý do mà các doanh nghiệp tìm mua pallet nhựa đạt được khá cao.

Pallet giấy có ngoại hình sang trọng bậc nhất nên cũng thường được sử dụng để lưu trữ những hàng hoá có giá trị cao như bình gốm sứ, rượu… Nhưng chúng lại có nhược điểm lớn là không thể tái sử dụng được nhiều lần và có độ bền không cao.


Tags : @palletnhuachocongnghiep