icon icon icon

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG THÙNG RÁC NHỰA CÓ NẮP ĐẬY KÍN

Đăng bởi TLP vào lúc 21/06/2022

Khi thu mua thùng rác, người mua sẽ có nhiều nỗi băn khoăn trong việc lựa chọn thùng rác nhựa có nắp đậy  và thùng rác nhựa không nắp.Trong bài viết dưới đấy chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao nên trang bị và sử dụng thùng rác có nắp đậy kín thay vì thùng rác không nắp? Giá thùng rác có nắp đậy là bao nhiêu, có đắt không? Mua thùng rác có nắp đậy kín ở đâu chất lượng và uy tín? 

Lý do nên mua các loại thùng rác nhựa có nắp đậy

Thực tế ta có thể thấy rõ ràng các loại thùng rác nhựa không nắp có phần tiện lợi hơn hẳn trong việc xả rác và quan sát lượng rác thải ở bên trong. Nhờ đó người thu gom rác có thể thuận lợi trong việc xử lý rác thải. Tuy nhiên, đến 80% các đơn vị sản xuất và cung cấp các loại thùng rác đều đưa ra lời khuyên nên chọn những loại thùng rác nhựa có nắp đậy kín.  Thùng rác nhựa có nắp đậy tuy sẽ gây mất thời gian và khiến người vứt rác cảm thấy khó chịu khi phải dùng tay mở nắp nhưng chúng lại có những lợi ích thiết thực cho sử dụng như sau:

1.1 Ngăn mùi rác thải tỏa ra không gian

Thùng rác nhựa nắp kín có thiết kế phần trên cùng là nắp đậy kín. Thiết kế này giúp ngăn các mùi khó chịu và các loại rác thải đang trong quá trình phân hủy sẽ không thể tỏa ra các mùi hôi khó chịu ra bên ngoài không gian thùng rác. Tránh gây đến sự khó chịu cho không gian và môi trường xung quanh. Đây là điều mà những chiếc thùng rác không nắp – dù có đẹp đến đâu đều không thể làm được.

1.2 Thùng rác có nắp khiến ngăn các loại côn trùng “ghé thăm” rác thải

Rác thải khi phân hủy sẽ dễ dẫn dụ các loại côn trùng nhưu ruồi muỗi, nhặng đến để đẻ trứng. Chỉ cần chúng đánh hơi thấy mùi của rác thải, thì chúng sẽ nhanh chóng tập hợp kéo đến hàng đàn xung quanh thùng rác. Một không gian có sự xuất hiện cảu ruồi nhặng thì không thể là không gian hợp vệ sinh và có thẩm mỹ được. Chính vì thế các loại thùng rác nhựa nắp kín ra đời nhằm ngăn chặn sự sinh sôi của các loại côn trùng. 

1.3 Giảm các tác động xấu từ thời tiết

Hiện nay, các loại thùng rác cộng cộng được đặt ngoài trời hầu hết là các loại thùng rác có nắp và có mái che. Thiết kế thùng rác có nắp kín không chỉ có tác dụng che nắng che mưa mà còn giúp các loại rác thải tránh sự phân hủy nhanh chóng khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Bởi nếu rác thải gặp nước, hay bị chiếu dưới điều kiện trời nắng gắt, thì rác thải sẽ nhanh phân hủy hơn, dễ gây mùi khó chịu, ảnh hưởng tiêu cực đến không gian môi trường.

Ngoài ra, các khu vực chứa rác thải đều tiềm ẩn các nguy cơ phát sinh những nguồn dịch bệnh. Các loại rác thải được đựng trong thùng rác đậy kín sẽ ngăn ngừa các yếu tố dịch bệnh và ngăn chúng bùng phát tốt hơn.

1.4 Thùng rác nhựa có nắp đậy kín làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Khi bạn sử dụng các loại thùng rác nhựa không nắp, rác thải lộ ra ngoài gây pản cảm mất đi cảnh quan xung quanh, nhất là các môi trường công sở, người ra vào khá nhiều. Nhưng nếu bạn sử dụng các thùng rác có nắp kín, rác thải được giấu đi một cách khéo léo khiến không gian quanh khu vực đó trở nên sạch sẽ và có thẩm mỹ hơn.

Đơn vị chúng tôi luôn đi bán các thùng rác giá rẻ, chất lượng uy tín trên thị trường.

 

Tags : #SỬ DỤNG THÙNG RÁC NHỰA CÓ NẮP ĐẬY KÍN