icon icon icon

Nhựa Công Nghiệp Là Gì? Ưu Điểm Của Nhựa Công Nghiệp Là Gì?

Đăng bởi Vũ Huy vào lúc 27/11/2021

1. Nhựa kĩ thuật là gì?

Đây là hợp chất cao phân tử. Một ngành đặc biệt quan trọng với nhiều ngành như sản xuất, điện tử, … . Đây là một ngành không thể thiếu cho đời sống của chúng ta.

2. Có những loại nhựa nào?

Có nhiều loại nhựa như nhựa PP, PET, PP, PS,… . Nhựa được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm đó là nhựa PP, PET. Với những ưu điểm như của hai loại nhựa này mà được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Nhựa PET hay còn gọi là nhựa Polyethylene Terephthalate là loại thường được dùng để sản xuất ly nhựa. Loại này có khả năng chịu được sự mài mòn cao, lực xé, có độ bền cao. Nhựa PP còn gọi là polypropylen. Nhựa này chịu được nhiệt cao. Thường dùng làm lớp bảo quản thực phẩm.

3. Ưu điểm

  • Độ bền cao
  • Dễ tái sử dụng
  • Đa dạng về công dụng
  • Không bị ẩm mốc, mối mọt
  • Đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước

Với nhiều tiện ích nên được mọi người ưa chuộng cũng như là lựa chọn ưu tiên. Nhựa này dễ lau chùi trong quá trình vệ sinh. Giá thành cũng mang tính cạnh tranh.

4. Khuyết điểm của nhựa kĩ thuật

Với loại nhựa này thì khuyết điểm khá là ít. Bởi vì với đặc tính gọn, nhẹ, tiện dụng. Thêm vào đó là giá thành rẻ hơn so với những sản phẩm bằng gỗ. Cho nên được mọi người lựa chọn. Nhưng không phải là không có khuyết điểm đó là với một số dòng nhựa dễ bị ám mùi như là PE.

5.Ứng dụng như thế nào?

Đây là một loại được ứng dụng rộng rãi cho những sản phẩm trong đời sống hằng ngày. Loại nhựa này đặc biệt quan trọng với ngành điện tử. Nhựa thường bị biến dạng bởi những yếu tố như thời tiết, nhiệt và áp suất. Những vật chúng ta thường thấy như là ống dẫn điện, ghế nhựa, móc treo đồ,… là những vật dụng được làm từ nhựa.