icon icon icon

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THU MUA PALLET NHỰA GIÁ RẺ

Đăng bởi TLP vào lúc 24/06/2022

Ngày nay nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm cho phí mà thường tìm đến các đơn vị cung cấp pallet nhựa giá rẻ. Tuy nhiên khi thu mua pallet nhựa giá rẻ nhiều doanh nghiệp còn bỡ ngỡ và chưa biết chọn mua mẫu mã như thế nào.  Dẫn đến các trường hợp mua sai, mua phải các loại pallet hư hỏng quá nhiều không sử dụng được. Vậy làm thế nào để có thể thu mua pallet nhựa giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng và tuổi thọ? Hãy cùng Trường Long Phát tìm hiểu về thị trường pallet nhựa cũ qua bài viết dưới đây.

Pallet nhựa giá rẻ là gì?

Pallet nhựa giá rẻ là các loại pallet nhựa đã qua sử dụng, được các công ty hay doanh nghiệp thanh lý lại khi không còn nhu cầu sử dụng. Thu mua pallet nhựa đã qua sử dụng sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, giúp giảm tải kinh phí cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Pallet nhựa dùng để lót/kê hàng, chúng sử dụng cùng với các loại xe nâng để di chuyển hàng hóa. Đa số các pallet nhựa có quy cách chuẩn đều thích hợp được với tất cả các loại xe nâng tay và xe nâng động cơ dầu, xe nâng điện chuyên dụng nhằm hỗ trợ nâng hạ và di chuyển một cách tối ưu nhất. Hơn thế nữa, trên bề mặt pallet nhựa giá rẻ còn có các nút chống trượt nên là trợ thủ đắc lực trong công đoạn vận chuyển và lưu thông hàng hóa.

Những lưu ý để tránh mua pallet nhựa giá rẻ kém chất lượng

Dưới đây là những lưu ý giúp úy khách hàng tránh mua nhầm pallet nhựa có chất lượng kém:

• Đừng quá ham rẻ: Thông thường, các nhà cung cấp pallet nhựa cũ sẽ định giá phù hợp theo kích thước và tải trọng. Bạn không nên chọn những đại lý rao bán với giá quá thấp so với thị trường, có thể sẽ là chiêu mồi chài để lừa khách hàng. Nên chọn những sản phẩm đáp ứng yêu cầu để tuổi thọ được lâu hơn.

• Trước khi nhận hàng, quý khách nên đến kho xem hàng hoặc tận mắt kiểm tra pallet để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

• Cần lưu ý một số điểm nâng hàng  khi mua pallet nhựa vì chúng dễ hư hỏng, nếu không tinh mắt thì rất khó phát hiện

• Nên chọn khay nhựa bóng vì những loại này thường được làm bằng nhựa nguyên sinh 100% nên chịu được lực rất tốt.

• Lựa chọn nhà cung cấp pallet nhựa đã qua sử dụng giá rẻ, uy tín, có nguồn gốc xuất xứ ...

Cách sử dụng pallet nhựa bền và hiệu quả

Tránh đặt sản phẩm pallet nhựa dưới ánh nắng trực tiếp, không được vượt quá ngưỡng -15 đến 45 độ C, vì nếu vượt ngưỡng này dễ làm biến đổi tính chất vật lý khiến pallet dễ bị gãy, biến dạng và bạc màu, trông pallet sẽ xấu đi.

• Ngoài ra, bạn cần tránh sử dụng các loại pallet nhựa quá mỏng vì sẽ làm giảm độ bền và thời gian sử dụng, chúng  dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt cao hay các chấn động mạnh.

• Giá kệ sử dụng pallet làm hàng hóa nên được đặt trên nền phẳng, tránh các vị trí gồ ghề và cong càng tốt, vì trọng lượng của hàng hóa bên trên đè lên, làm mất khả năng chuyên chở tổng thể và chỉ nén chặt. 1 Vị trí nào đó làm cho pallet bị gãy, mất an toàn cho cả hàng hóa và người sử dụng.

• Ngoài những lưu ý trên, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề nhỏ như sử dụng pallet phù hợp với tải trọng của khối lượng hàng hóa.

Tags : #PALLET NHỰA GIÁ RẺ