icon icon icon

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ TỐI ƯU SỬ DỤNG PALLET NHỰA

Đăng bởi TLP vào lúc 20/06/2022

Pallet nhựa là một thiết bị được sử dụng trong vận chuyển, kê hàng, nâng hàng, chúng thường có cấu trúc phẳng. Được sản xuất từ các loại nhựa cao cấp như PP tái sinh, HDPE, Composite nên chúng sở hữu những ưu điểm tuyệt vời. Chúng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, không chịu tác động bởi các loại hóa chất hóa học xấu. Bên cạnh đó, điểm cộng của chúng là có tuổi thọ lâu dài hơn rất nhiều so với các loại pallet gỗ, pallet giấy. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách tối ưu để sử dụng pallet nhựa.

Khác với những loại pallet khác thì pallet nhựa có thể tái chế để sử dụng được nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Với những loại pallet nhựa cũ thì giá trị sử dụng của chúng lên đến 95% so với các loại pallet nhựa mới.

1. Lợi ích khi chọn mua pallet nhựa 

Dù ra đời sau nhưng pallet nhựa đang dần khẳng định được tầm quan trọng của mình so với các loại pallet gỗ, pallet sắt. Bên cạnh việc chọn đúng pallet nhựa có chật liệu tốt thì việc chọn mua pallet nhựa chuẩn kích thước cũng là điều cần lưu tâm. Chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đên việc lựa chọn các loại pallet nhựa chuẩn kích thước bởi:

Tối ưu được những chi phí cần thiết cho doanh nghiệp, nhất là cá doanh nghiệp còn non trẻ

Mua đúng pallet chuẩn kích thước giúp tiết kiệm được diện tích hàng hóa lưu kho chứa pallet

Hàng hóa kê trên pallet nhựa sẽ được tối ưu

Đảm bảo được chất lượng vận chuyển đi xa đối với từng loại hàng hóa .

Ngoài ra khác với các  loại pallet khác, pallet nhựa sau khi sử dụng bị hỏng hóc có thể tái chế để sử dụng được nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt với những loại pallet nhựa cũ sau khi tái chế giá trị sử dụng của chúng lên đến 95% so với các loại pallet nhựa mới.

2 . Vậy làm sao để tối ưu sử dụng pallet nhựa?

Có một vài cách có thể giúp mọi người có thêm kiến thức trong việc sử dụng pallet nhựa như sau:

Bảo quản: Không nên để pallet nhựa ở ngoài thời tiết nắng mưa quá lâu vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và độ bền của pallet nhựa. Dù có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhưng không thể việc chịu tác động xấu không ảnh hưởng gì đến pallet nhựa được nên chúng ta cũng phải bảo quản, giữ gìn chúng thật tốt. Có như vậy chúng mới có thể đạt độ bền cao nhất.

Để ý đến thông số, số hiệu cũng như xuất xứ của pallet nhựa vì hiện nay có rất nhiều loại pallet tràn lan trên thị trường mặc dù sở hữu mẫu mã đẹp nhưng độ bền kém chất lượng, dễ hỏng hóc, méo mó không đạt đủ tiêu chuẩn nên hãy chọn những loại pallet có xuất xứ rõ ràng nhất là của các công ty sản xuất lớn.

Mỗi pallet đều có độ bền riêng và sức chịu tải cũng khác nhau nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý không nên để quá nhiều đồ hay vật nặng vượt quá khả năng chịu lực của loại pallet đó, điều này không khác gì bản thử nghiệm cho sự hỏng nát của pallet nhựa.

Không phải loại pallet nào cũng có thể chịu được nhiệt độ cao, có loại có thể chịu được hơn 100  độ C nhưng có loại chỉ chịu được 50-60 độ nên hãy cân nhắc kĩ về môi trường xung quanh trước khi mua pallet nhựa và chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng.

Tags : #toiuupalletnhua