icon icon icon

NHỮNG LƯU Ý VỀ TÚI TÁI SỬ DỤNG BẠN NÊN BIẾT

Đăng bởi TLP vào lúc 24/11/2022

Nhằm bảo vệ môi trường, xu hướng dùng những loại túi tái sử dụng ngày càng trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng đúng cách những loại túi này cũng không kém phần quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta và gia đình, hơn nữa, việc tái sử dụng túi cũng có khả năng ẩn chứa những nguy cơ tiềm tàng cho sức khỏe nếu chúng không được vệ sinh và diệt khuẩn sạch sẽ, thường xuyên. 

túi tái sử dụng, túi dứa, túi thân thiện môi trường, túi siêu thị, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi vải dệt siêu thị, túi pp woven, túi pp non woven, túi pp dệt tái sử dụng, túi shoppingSource: WTTW News

Sau đây là một vài lưu ý bạn nên tham khảo trong quá trình sử dụng túi tái sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình:

1. Vệ sinh túi tái sử dụng sạch sẽ, thường xuyên: 

túi tái sử dụng, túi dứa, túi thân thiện môi trường, túi siêu thị, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi vải dệt siêu thị, túi pp woven, túi pp non woven, túi pp dệt tái sử dụng, túi shoppingSource: One Good Thing

Theo thống kê, 97% người sử dụng không vệ sinh túi thường xuyên. Có lẽ không ít người trong chúng ta có thói quen sẽ quăng túi tái sử dụng vào 1 góc bếp sau khi đã lấy hết đồ khi đi mua sắm ra hoặc thu thập, gom những chiếc túi tái sử dụng lại phòng trường hợp khi cần đến. Nhưng chính điều này lại góp phần tạo môi trường cho vi trùng sinh sản nếu như không được làm sạch thường xuyên. 

Trong thực tế, đợt bùng phát virus noro năm 2012 đã được Sở Y tế công cộng Oregon (Mỹ) xác nhận là xuất phát từ một chiếc túi tái sử dụng bị nhiễm khuẩn.

Do đó, bạn nên giữ cho chiếc túi tái sử dụng của bạn luôn sạch sẽ, an toàn bằng cách giặt thật sạch, phơi thật khô và dùng nhiều lần để bảo vệ sức khỏe cũng như phát huy tác dụng bảo vệ môi trường một cách tối đa.

2. Cất giữ túi tái sử dụng ở nơi thông thoáng:

Những nơi có nhiệt độ cao, không khí ẩm, mốc chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, đi ngược lại với mục đích sử dụng của túi tái sử dụng là bảo vệ môi trường. Do đó, chúng ta cần tránh để những chiếc túi vải tái sử dụng ở nơi có nhiệt độ quá cao như để ở cốp xe.

3. Sử dụng những chiếc túi thân thiện môi trường nhiều nhất có thể:

túi tái sử dụng, túi dứa, túi thân thiện môi trường, túi siêu thị, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi vải dệt siêu thị, túi pp woven, túi pp non woven, túi pp dệt tái sử dụng, túi shoppingSource: The New York Times

Theo Ủy ban Môi trường Vương quốc Anh, một chiếc túi tái sử dụng chỉ có thể trở thành "sự lựa chọn xanh" khi nó được sử dụng ít nhất là 131 lần, vì thế bạn hãy cố gắng sử dụng nó càng nhiều càng tốt. Chúng ta thường có thói quen chỉ sử dụng những chiếc túi vải tái sử dụng để đựng đồ khi đi siêu thị, mua sắm tại những cửa hàng tiện lợi; tuy nhiên, ngày nay túi tái sử dụng ngày càng đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc tới chất liệu, do đó hãy bắt đầu thói quen luôn mang 1 chiếc túi tái sử dụng khi ra ngoài như để đi học, đi làm hay đi du lịch, dã ngoại.

4. Tái chế hoặc gửi tặng những chiếc túi tái sử dụng không dùng đến:

túi tái sử dụng, túi dứa, túi thân thiện môi trường, túi siêu thị, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi vải dệt siêu thị, túi pp woven, túi pp non woven, túi pp dệt tái sử dụng, túi shoppingSouce: Pure Wow

Những chiếc túi tái sử dụng ngày càng xuất hiện với tần số nhiều trên thị trường, đồng nghĩa với việc có thể bạn đang sở hữu rất nhiều những chiếc túi tái sử dụng khác nhau trong nhà. Bạn có thể có sở thích thu thập những loại túi khác nhau hoặc chỉ vô tình nhận được chiếc túi vải khi mỗi lần đi tới siêu thị, đi shopping hay nhận được quà trong một event vì môi trường nào đó. Việc sở hữu quá nhiều chiếc túi tái sử dụng vô hình chung lại trở nên thừa thãi và chúng có khả năng bị lãng quên cũng như không được dùng một cách tối đa. 

Vậy nên bạn có thể cân nhắc đến việc tái chế chúng như để làm miếng thảm, miếng trải sân, thiết bị sân chơi hay một số sản phẩm khác. Hoặc sử dụng lại những chiếc túi vào việc đóng gói, lưu trữ đồ đạc hay đựng rác thải.

Ngoài ra, một cách cũng không kém phần ý nghĩa đó là gửi tặng những chiếc túi tái sử dụng không dùng đến nhưng vẫn còn mới ở những nơi công cộng như siêu thị hay thư viện cho ai cần dùng đến nó. 

Tags : tái sử dụng thân thiện môi trường túi bảo vệ môi trường túi dứa túi giấy túi kraft túi siêu thị túi tái chế túi tái sử dụng túi xi măng