icon icon icon

ỨNG DỤNG PALLET NHỰA CŨ TRONG SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

Đăng bởi TLP vào lúc 21/06/2022

Những năm gần đây, việc ứng dụng pallet nhựa cũ phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất gạch không nung đang ngày một phổ biến, chứ không chỉ riêng cho việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, chúng còn đang góp sức rất lớn trong ngành sản xuất gạch không nung. Vậy trong ngành công nghiệp này sản phẩm pallet nhựa giúp ích gì cho chúng? Và chúng có những ưu điểm gì?

Hiện nay, gạch không nung là loại vật liệu xây dựng đang được khuyến khích sử dụng. Bởi thị trường xây dựng đang thay đổi và dần chuyển sang sử dụng nhiều loại gạch này hơn các loại gạch nung khác.

Vậy gạch không nung là gì?

Gạch không nung là loại gạch sử dụng các loại máy ép để sản xuất  gạch chứ không áp dụng những phương pháp nung nấu truyền thống như trước đây. Sản phẩm được tạo hình và ép khối bằng các máy ép hiện đại dựa theo một chỉ số cơ lý nhất định không qua nung đốt, nhưng vẫ đảm bảo chất lượng của viên gạch. Và trong quá trình ép gạch thì tấm pallet ép gạch là vật dụng không thể thiếu để tạo nên một cấu trúc viên gạch hoàn chỉnh.

Trước kia khi sản xuất gạch người ta thường sử dụng các loại tấm ép tre, nhưng sau vì chúng không đảm bảo chất lượng nên các đơn vị dần chuyển sang sử dụng các tấm pallet nhựa.

Nhờ vào tấm ép nhựa dây chuyền sản xuất gạch không nung trở nên ổn định hơn và giúp hiệu suất làm việc tăng cao nhờ đó sản lượng gạch được sản xuất ra cũng nhiều hơn.Ứng dụng của gạch không nung trên thực tế bắt đầu được hình thành trong cả ngành xây dựng nhà ở dân dụng và các công trình công cộng như xây tường, lát vỉa hè…

Ứng dụng pallet nhựa cũ trong sản xuất gạch không nung

Pallet nhựa cũ có đặc tính không bị thấm nước, có khả năng chống ăn mòn bởi các loại hóa chất tốt, chống tia tử ngoại. Nên có thể lắp đặt được hệ thống sản xuất ngoài trời, ngoài ra loại pallet nhựa rất thích hợp cho quá trình dưỡng gạch của các nhà máy.

Trung bình các tấm pallet nhựa có thể chịu được nhiệt độ từ 0 – 70 độ C mà không bị biến dạng hay cong vênh, co rút khi thời tiết thay đổi. Chúng được sản xuất từ các loại nhựa nguyên sinh cộng trộn thêm các loại phụ gia nên các sản phẩm pallet  có tính đàn hồi cao, độ cứng tốt và rất dẻo cao. Nhờ đó mà pallet nhựa có khả năng chịu lực cơ học cao, chịu lực ép, lực rung trong quá trình ép gạch nên đảm bảo chất lượng cho viên gạch.

Một ưu điểm để các nhà sản xuất gạch chuyển từ các loại pallet tre, gỗ sang dùng pallet nhựa đó là vì các loại pallet tre, gỗ dễ bị tác động bởi thời tiết bên ngoài. Khi gặp thời tiết ẩm mốc, chúng dễ sinh mối mọt và bị mục. Tuổi thọ của chúng cũng vì thế mà giảm xuống, đây chính là lý do pallet nhựa ưu việt hơn hẳn so với các loại pallet khác.

 

Tags : #PALLET NHỰA CŨ TRONG SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG