icon icon icon

PALLET NHỰA - LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA DOANH NGHIỆP XNK

Đăng bởi TLP vào lúc 14/04/2022

Dù ra đời sau nhưng khi nói đến quá trình vận chuyển, xuất và nhập khẩu hàng hóa hiện nay. Thì pallet nhựa luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Và cũng là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Không chỉ đạt các tiêu chí về tính ứng dụng, đa dạng về kích thước, dễ vệ sinh. Pallet nhựa được các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lựa chọn còn bởi đặc tính bền, giá thành rẻ… Và nhiều lợi thế khác phù hợp và có phần vượt trội hơn sản phẩm pallet gỗ truyền thống và các loại pallet khác. Cụ thể tại sao pallet nhựa lại được “ưu ái” đến vậy trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Thì mời bạn đọc cùng Công ty cổ phần quốc tế Trường Long Phát đi vào tìm hiểu ngay dưới đây.

1.So sánh sản phẩm pallet nhựa và pallet gỗ truyền thống.

Pallet nhựa và pallet gỗ

 • Pallet gỗ nhìn chung khá "mạnh mẽ", cứng cáp và độ bám tốt, phù hợp với nhiều loại xe nâng. Thế nhưng sử dụng pallet gỗ lại tồn tại khá nhiều nhược điểm như: Thời gian sử dụng thấp, nhanh chóng yếu đi và có nhiều dăm gỗ tróc ra. Bên cạnh đó thì vì làm bằng gỗ nên loại pallet này rất khó làm sạch nên dễ bị vi khuẩn, nấm tấn công nhất là khi bị ướt. Đặc biệt là khi sử dụng pallet gỗ khi đi qua các trạm, gỗ cần phải được hun trùng. Việc này sẽ làm mất thời gian và có thể phát sinh thêm chi phí trong quá trình vận chuyển.
 • Trong khi đó pallet từ nhựa lại có nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là trong ngành xuất nhập khẩu như: Nhẹ hơn, an toàn khi sử dụng, không lo lắng về việc sứt mẻ hay các đinh vít, mảnh vụn... có thể gây nguy hiểm. Khả năng chịu nhiệt, thời tiết khắc nghiệt tốt. Chống hóa chất, dễ làm sạch để loại bỏ vi khuẩn và hoàn toàn có thể tái chế.

2.Tại sao nên lựa chọn pallet nhựa cho xuất khẩu?

Ngay từ khi pallet nhua xuất hiện trên thị trường. Nó đã nhanh chóng khẳng đinh được sự vượt trội của mình về mọi mặt so với các sản phẩm pallet làm từ chất liệu khác. Bởi pallet nhựa chất lượng giúp doanh nghiệp tiết kiệm không chỉ về thời gian, tiền bạc. Mà còn giúp giảm thiểu tối đa các hư hỏng về hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Chưa kể các loại pallet nhựa còn có nhiều lợi thế vượt trội, đặc biệt cần thiết trong quá trình xuất nhập khẩu như:

Trọng lượng nhẹ:

 • Pallet bằng nhựa nhẹ hơn 20-30kg so với pallet gỗ. Mặc dù chi phí mua pallet nhựa cao hơn pallet gỗ. Nhưng bạn sẽ thực sự tiết kiệm được tiền khi tính đến trọng lượng giảm.
 • Ngoài ra bạn cũng không cần phải mấy thêm chi phí, lo lắng về chứng nhận ISPM-15. Chi phí cho việc khử trùng và xử lý nhiệt cho xuất khẩu tới các quốc gia cần chứng nhận Tiêu chuẩn ISPM-15. Đây là chi phí bổ sung không cần thiết cho pallet gỗ.

Giả sử bạn có một lô hàng xuất khẩu để đi đến Los Angeles ở Mỹ. Tổng trọng lượng của lô hàng của bạn là 200kg (không bao gồm pallet). Tỷ lệ phí đến  Los Angeles là $ 4,80 / kg.

Tổng chi phí tiết kiệm khi sử dụng pallet nhựa là $ 159,60

Pallet nhựa có độ bền  trung bình gấp 10 lần pallet gỗ . Vậy chỉ  sau hơn 2 năm sử dụng, bạn sẽ thấy việc tiết kiệm được chi phí thực sự. Dưới đây là một ví dụ cụ thể:

 

Tổng chi phí tiết kiệm khi dùng pallet nhựa $ 5.200,00

Có thể nói, đây được coi là phương pháp sử dụng tối ưu vì pallet nhựa có độ bền sử dụng lâu hơn.

Kích thước và tải trọng đồng nhất 100%:

 • Nhờ quy trình đúc và các quy trình kiểm soát chất lượng thuộc quy trình sản xuất pallet nhựa công nghệ cao. Độ chính xác của kích thước và xếp hạng tải trọng của pallet nhựa luôn đồng nhất 100%.
 • Khác với pallet gỗ, được cấu thành từ các thanh gỗ không đồng đều và có cường độ khác nhau. Pallet nhựa Bình Thuận được đúc dưới áp lực lớn, trong các khuôn mẫu chính xác được đánh bóng kỹ càng. Quy trình sản xuất ra sản phẩm đặc biệt chất lượng cao.

An toàn để xử lý; không có ốc vít, đinh, nẹp:

 • Pallet an toàn hơn nhiều cho việc xử lý trong các khu vực điều phối. Do không có các bộ phận linh kiện lỏng lẽo, dễ vỡ khi nâng hạ thủ công gây nên thương tích.
 • Đặc biệt quan trọng hơn là không có đinh, cạnh sắc hoặc mảnh vụn trong pallet của chúng tôi. Nên không thể làm hỏng bề mặt của sản phẩm hoặc sản phẩm được chứa trên pallet.

Không có nấm mốc, hoặc vấn đề ô nhiễm bụi:

 • Pallet nhựa được làm bằng bằng polyetylen hoặc polypropylen. Không phải chịu bất kỳ vấn đề ô nhiễm nấm mốc hoặc bụi nào.
 • Cho dù thiết kế bề mặt pallet kín hay hở thì pallet nhựa đều trơn tru. Quá trình ép phun dưới nhiệt độ và áp suất cao tạo ra chất liệu  kín.

Trong nhiều trường hợp, “nấm mốc xanh” cũng có thế xuất hiện ở pallet gỗ mới. Trong điều kiện độ ẩm cao, rất dễ nhiễm bẩn hay khó trưng bày sản phẩm.

Kích thước, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều loại xe nâng

Dễ dàng xếp chồng, xử lý và làm sạch:

 • Trong các khu vực vệ sinh và phòng sạch sẽ. Các vấn đề ô nhiễm chéo từ nấm mốc và bụi bẩn vốn có trong pallet gỗ là mối quan tâm lớn.
 • Nhưng tất cả các kiểu dáng và loại pallet nhựa của chúng tôi giúp bạn loại bỏ những mối quan tâm này. Ngoài ra, pallet chuyên dụng có bề mặt kín hoàn toàn nhẵn. Loại bỏ mọi khả năng tạp chất tích tụ trong cấu trúc của pallet.

Sản phẩm pallet nhựa có thể được làm sạch hoặc rửa bằng hơi nước nhiều lần. Giúp loại bỏ bất kỳ bụi hoặc các sản phẩm rơi vãi tích tụ trên các pallet trong một khoảng thời gian.

Không thấm nước,axit yếu hoặc kiềm:

 • Bất kể điều kiện hoạt động là gì, pallet nhựa của chúng tôi không ẩm ướt, mối mục. Ngay cả trong những điều kiện bất lợi nhất.
 • Nói chung, cả pallet polyetylen và polypropylen đều không bị ảnh hưởng bởi axit và kiềm yếu.

Tuổi thọ trên 10 năm, gấp 10 lần so với pallet gỗ:

 • Trong chu trình phân phối khép kín, việc xử lý và tải trọng bình thường trong phạm vi thiết kế. Pallet bang nhua có tuổi thọ cao lên đến và thậm chí vượt quá 10 năm.
 • Pallet bằng nhựa dễ dàng vượt trội so với pallet gỗ về tuổi thọ. Không giảm sút về chất lượng, không bị nới lỏng thanh nhựa và không biến dạng.


Một số sản phẩm pallet của Trường Long Phát

Giá trị sử dụng lâu dài:

 • Tính đến tuổi thọ tuyệt vời của các pallet nhựa và các vấn đề về môi trường xoay quanh. Chủ yếu về mối quan tâm bền vững cho lâm nghiệp, pallet nhựa là sự đầu tương lai.
 • Mặc dù giá pallet nhựa cao hơn pallet gỗ. Nhưng nó được coi là tài sản có giá trị, có thể khấu hao trong công việc cũng như chi phí vận hành.

Với nội dung chia sẻ bên trên của Trường Long Phát. Các bạn có sự cân nhắc tính toán lựa cho pallet để hoạt động kinh doanh của mình được tối ưu chi phí và mang lại lợi nhuận kinh tế. Và đương nhiên, nếu lựa chọn của bạn cũng là Pallet nhựa, Nhựa Bình Thuận rất lấy làm vui khi được làm hài lòng quý khách hàng bằng những sản phẩm pallet nhựa chất lượng cao cùng giá thành tốt nhất. Đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của quý công ty.