icon icon icon

SHARJAH SẼ CẤM TÚI NILON DÙNG 1 LẦN TỪ 2024

Đăng bởi TLP vào lúc 03/11/2022

túi nilon, túi không dệt, túi vải, túi vải không dệt, túi PP không dệt, túi PP non woven, túi siêu thị, túi shopping, túi dứa, túi tái sử dụng, túi tái chế, túi thân thiện môi trường, bao bì xanh, túi bảo vệ môi trường

Sharjah – một trong 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là nước mới nhất sẽ tiến hành cấm túi nilon dùng một lần kể từ ngày 1/1/2024 nhằm bảo vệ môi trường và sinh vật biển. 

Từ ngày 1/1/2024, các hoạt động như buôn bán, sản xuất, chào bán hoặc nhập khẩu các loại túi và sản phẩm nhựa dùng một lần sẽ bị cấm hoàn toàn tại tiểu vương quốc này. Theo nghị quyết do Hội đồng Chấp hành Sharjah ban hành, các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường và túi sử dụng nhiều lần sẽ được cung cấp cho người dân.  
Mục đích của nghị quyết này là nhằm bảo vệ môi trường khỏi tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, đồng thời khuyến khích người dân xây dựng lối sống bền vững, bằng cách giảm thiểu sử dụng túi nilon cho đến khi sản phẩm này bị cấm hoàn toàn. Bên cạnh đó, giới chức Sharjah cam kết, các loại túi tái sử dụng nhiều lần cũng phải được điều chỉnh theo các tiêu chuẩn bền vững. Những chiếc túi này sẽ phải tuân theo các thông số kỹ thuật do Sở Nội vụ thành phố phê duyệt. 
Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, khoảng 5 nghìn tỷ túi nilon được sử dụng trên toàn cầu mỗi năm, tương đương gần 10 triệu túi mỗi phút. Trong những năm qua, hơn 60 quốc gia đã ban hành lệnh cấm hoặc áp thuế đối với các mặt hàng nhựa sử dụng một lần như túi nilon nhằm giảm tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa toàn cầu. túi không dệt, túi vải, túi vải không dệt, túi PP không dệt, túi PP non woven, túi siêu thị, túi shopping, túi dứa, túi tái sử dụng, túi tái chế, túi thân thiện môi trường, bao bì xanh, túi bảo vệ môi trường

Thay vào đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đang dần chuyển hướng sang sử dụng loại túi có thể tái sử dụng như túi giấy, túi vải PP dệt, túi vải PP không dệt. Lý do khiến những chiếc túi này ngày càng được ưa chuộng là bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó mang lại đã góp phần to lớn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cụ thể là:

- Túi tái sử dụng có thể phân hủy sinh học với môi trường: Sử dụng túi tái sử dụng được coi là phương pháp bảo vệ môi trường tốt nhất. Vì những loại túi tái sử dụng này có khả năng phân hủy sinh học với môi trường và có vòng đời ngắn (thời gian xử lý từ 2 - 3 năm). Khi sử dụng loại túi thân thiện với môi trường này, chúng ta sẽ góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường cũng như giảm lượng khí CO2 từ rác thải bay vào khí quyển. Sau khi phân hủy, chúng có thể được sử dụng làm nguồn phân bón cho cây trồng.

- Túi tái sử dụng an toàn cho sức khỏe: Sử dụng túi ni lông không an toàn cho sức khỏe và còn có thể gây bệnh vì nó tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, làm cho thức ăn, thực phẩm bị nhiễm các hóa chất độc hại từ đó. Túi ni lông màu nếu dùng đựng thức ăn sẵn sẽ gây độc cho thực phẩm vì chúng chứa nhiều kim loại như chì. Ngoài ra, cadimi còn có hại cho não và là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư. Còn đối với túi tái chế được sản xuất bằng chất liệu vải thân thiện với môi trường, được chứng nhận an toàn cho sức khỏe nên hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thay thế cho túi ni lông, túi ni lông…

- Túi có thể tái sử dụng được nhiều lần: Nếu túi ni lông, túi ni lông chỉ sử dụng một lần rồi bỏ vào thùng rác thì túi vải bố có thể tái sử dụng nhiều lần, do được làm từ chất liệu bền đẹp, thân thiện nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng lại nhiều lần loại túi tái sử dụng này.

 
 


 

Tags : tái sử dụng thân thiện môi trường túi bảo vệ môi trường túi dứa túi giấy túi giấy tái chế túi giấy tái sử dụng túi kraft túi siêu thị túi tái chế túi tái sử dụng túi vải dệt siêu thị tủi vải PP dệt túi vải PP không dệt túi xi măng