icon icon icon

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG PALLET NHỰA TỐI ƯU CÔNG NĂNG NHẤT

Đăng bởi TLP vào lúc 21/06/2022

Nếu như trước kia, các sản phẩm pallet nhựa chủ yếu được dùng trong việc vận chuyển hàng hóa thì giờ đây nó đã được sử dụng phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực. Bài viết dưới đây, Trường Long Phát sẽ giúp bạn nắm rõ công dụng của pallet nhựa và cách sử dụng pallet nhựa tối ưu nhất để có thể khai thác tối đa những lợi ích của nó nhé!

Tìm hiểu về pallet nhựa 

Pallet còn được gọi là tấm kê hàng, là một kết cấu bằng phẳng để tải hàng hóa để lưu trữ hoặc được nâng chuyển bởi xe nâng tay, xe nâng máy hoặc thiết bị nâng hạ khác. Pallet giúp vận chuyển hàng hóa một cách ổn định trong khi nâng lên bởi một xe nâng. Đồng thời có tác dụng lưu trữ và xử lý hàng hóa một cách an toàn, ổn định. 

Việc xếp đỡ, xử lý, vận chuyển hàng hóa bằng pallet giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như nhân công, và đặc biệt hạn chế được nhiều rủi ro trong lao động. Hiện nay có nhiều loại pallet được cấu tạo từ các nguyên liệu khác nhau như pallet kim loại, pallet gỗ, pallet nhựa, pallet giấy.... trong đó pallet nhựa với nhiều ưu điểm nên được đa số các doanh nghiệp sử dụng và lựa chọn phổ biến.

Ưu điểm của pallet nhựa

Trong quá trình sử dụng thực tế, pallet nhựa được đánh giá cao và sử dụng phổ biến hơn các loại pallet khác nhờ tuổi thọ và độ bền cao hơn gấp nhiều lần các loại pallet khác. Ngay cả khi sử dụng và vận chuyển pallet nhựa trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay thường xuyên bị va chạm, tác động lực thì tuổi thọ của pallet nhựa vẫn gấp 10 lần pallet gỗ và có thể gấp 100 lần so với pallet giấy.

Các loại pallet nhựa phổ biến trên thị trường bao gồm:

Pallet nhựa theo tiêu chuẩn ISO do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế International Organization được viết tắt là ISO đưa ra có kích thước là 1009×1200×15mm.

Pallet nhựa theo tiêu chuẩn Châu Âu có kích thước nhỏ hơn so với chiều rộng của thùng chứa (800×1200×14mm) nên thường được sử dụng để vận chuyển trên các xe tay nâng trong nhà xưởng. 

Pallet nhựa theo tiêu chuẩn Úc: Kích thước của lọaị pallet này là 1165×1165mm. Và cũng tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế mà khách hàng lựa chọn các loại pallet nhựa có kích thước theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Sử dụng pallet nhựa tối ưu nhất

Hiện tại trên thị trường pallet nhựa được chia thành 3 dòng sản phẩm riêng

Nếu như dòng Rackable: Là những sản phẩm pallet nhựa được bày bán sẵn trên thị trường, sử dụng chung với hệ thống giá đỡ và dùng để lưu trữ hàng hóa.

Thì Stackable: Là những lọai pallet nhựa có thiết kế tầng dưới cho phép đặt chồng lên đầu pallet khác mà không làm tổn hại đến hàng hóa. Cấu tạo của stackable bao gồm đáy, một đường chéo qua giữa và 3 đường ray cùng theo một hướng. Sản phẩm này thường được dung để vận chuyển hàng hóa.

Dòng thứ 2 là Nestable: Đây là loại pallet nhựa được sử dụng phổ biến nhờ khả năng tiết kiệm diện tích và không gian sàn nhà.


Tags : #sudungpalletnhuatoiuucongnang