icon icon icon

TÌM HIỂU ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALLET NHỰA HDPE

Đăng bởi TLP vào lúc 21/06/2022

Có nhiều loại pallet khác nhau như pallet gỗ, giấy, nhựa. Trong mỗi loại pallet lại có nhiều loại khác nhau, đặc biệt là pallet nhựa. Ai cũng biết Pallet nhựa rất thông dụng trên thị trường. Nhưng ít ai biết loại tốt nhất của Pallet nhựa là loại Pallet nhựa HDPE. Cùng Trường Long Phát tìm hiểu chi tiết trong phạm vi bài viết này nhé.

Nhựa HDPE là gì? 

HDPE (High density poli etilen) – là nhựa Polyethylene (PE) mật độ cao. Có lực liên kết phân tử lớn, tạo nên độ bền kéo vượt trội cùng nhiều tính năng tuyệt vời. Khi sử dụng HDPE làm vật liệu để đúc các tấm pallet kê hàng. Sản phẩm pallet chắc chắn sẽ đạt được độ bền cao, dẻo dai. Chịu được va đập, nhiệt độ, hoá chất, gặm nhấm,… Pallet từ nhựa HDPE rất thích hợp với nhu cầu sử dụng cho những loại hàng hoá có trọng tải nặng.

Bên cạnh đó, các hạt nhựa HDPE có khả năng: Chống lại nhiệt độ, độ ẩm và chống hoá chất tốt. Vì thế mà bạn không cần lo ngại đến vấn để bảo quản chúng trong suốt thời gian sử dụng. Pallet nhựa HDPE hoàn toàn có thể chịu được tác động từ các loại hoá chất rò rỉ. Trong quá trình vận chuyển, lưu kho, có thể xối rửa thường xuyên. Có thể đi cùng hàng hoá trong quá trình xử lý hàng hoá sơ bộ như: Khử trùng, làm sạch, sấy khô, …

Vậy nên, Pallet từ nhựa HDPE mang theo nhiều tính năng ưu việt. Và là một trong những pallet nhựa bán chạy nhất. Được đánh giá cao nhất, và được tin dùng nhất trong tất cả các loại pallet.

Tìm hiểu về pallet nhựa HDPE

Pallet nhựa HDPE được sản xuất với mô hình sản xuất dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Là những tấm nhựa dạng khuôn đúc, có cấu trúc phẳng, được làm từ các hạt nhựa HDPE. Điểm đặc biệt của pallet nhựa là có độ bền cao cũng như khả năng chịu tải, chịu lực tốt. Hiện nay, 80% doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sử dụng Pallet nhựa để tải hàng hóa khi vận chuyển đi các nước. 

Do đó pallet nhựa được sử dụng trong bốc xếp và kê giữ hàng hoá. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà pallet được sản xuất với nhiều loại. Với kích thước, màu sắc, kết cấu khác nhau nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng.

Ưu điểm của Pallet nhựa trong thực tế

Bề mặt có kết cấu bằng phẳng, có nút chống trượt. Pallet nhựa không thấm nước, không bị mối mọt ăn mòn như Pallet gỗ, không bị rỉ sét hay oxi hóa trong môi trường như Pallet sắt. Đặc biệt, chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt và chống tia cực tím UV.

Vệ sinh dễ dàng khi bị dính bẩn, bảo quản đơn giản có thể xếp chồng lên nhau, có thể để trong kho lạnh. Pallet nhựa, nếu bảo quản tốt và hoạt động trong nhiệt độ phòng có thể sử dụng để nâng hàng với thời hạn trên 10 năm. Độ bền gấp 10 lần pallet gỗ và 100 lần pallet giấy.

Ngoài ra, ưu điểm của pallet nhựa trong thực tế còn được sử dụng trong gia đình với tác dụng chính là để hàng hóa chống ẩm mốc, mối mọt. Một số ứng dụng trong đời sống khác như: ứng dụng trong trang trí sự kiện ngoài trời, làm kệ trồng rau, làm giá treo đồ, dùng lót nền, sân vườn...

Phân loại pallet nhựa HDPE

Trên thị trường pallet luôn tồn tại song song 2 loại nhựa đó là nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế. Hai loại nhựa này có chất lượng và giá cả khá cạnh tranh.

•  Pallet nhựa nguyên sinh HDPE

Hạt nhựa tái sinh

Pallet nhựa HDPE nguyên sinh là loại được công ty sản xuất dùng hạt nhựa HDPE mới. Hay còn gọi là nguyên gốc (chưa qua sử dụng) để đúc khuôn các pallet mới. Nên chất lượng sẽ cao và thời gian sử dụng sẽ tối ưu nhất.

• Pallet nhựa tái sinh HDPE

Hạt nhựa tái sinh

Loại này được sản xuất bằng việc tận dụng khả năng tái chế của nhựa dùng trong sinh hoạt và công nghiệp. Sau khi phân loại đồ dùng nhựa cũ HDPE. Chúng được đem đi nghiền, nấu lại, phân cắt, làm lành và tạo thành các hạt nhựa HDPE tái chế. Các hạt nhựa tái chế này được các đơn vị sản xuất đem đi gia nhiệt và đúc khuôn. Sau quá trình này chúng ta thu được các pallet từ nhựa HDPE tái chế mới. Và vẫn mang những ưu điểm vốn có của nhựa HDPE.

 

Tags : #ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALLET NHỰA HDPE