icon icon icon

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NĂNG SỬ DỤNG CỦA THÙNG RÁC NHỰA CỐ ĐỊNH 60L

Đăng bởi TLP vào lúc 24/06/2022

Thùng rác nhựa cố định 60 lít là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong việc góp phần bảo vệ môi trường. Thùng rác có dung tích chứa rác có lõi được sản xuất bằng các loại nhựa cao cấp có dung tích lên đến 60l. Đến nay, thùng rác 60l vẫn làn sản phẩm được các công ty, các doanh nghiệp xử lý rác thường sử dụng để đặt tại những nơi công cộng như công viên, lề đường, vườn hoa.

Những đặc điểm của thùng rác cố định 60 lít

Thùng rác nhựa cố định là các loại thùng rác được đặt cố định tại một vị trí để người dân có thể thuận tiện cho việc vứt rác. Đây là sản phẩm tối ưu góp phần bảo vệ môi trường, giúp cảnh quan đô thị xanh – sạch – đẹp.

Cấu tạo của thùng rác nhựa cố định 60l

Thùng rác nhựa cố định 60 lít được thiết kế gồm 3 phần chính: phần thân thùng rác, phần nắp thùng rác và phần lõi, cụ thể cấu tạo như sau:

Phần thân thùng rác nhựa cố định có hình trụ có thiết kế đặc biệt thu hẹp ở phần đáy và phình to ở phần đỉnh tạo ra sự vững chãi cho thùng rác. Các loại logo mang thông điệp bảo vệ môi trường như “Vì môi trường xanh sạch đẹp hãy bỏ rác vào thùng” và các hình ảnh minh họa một người đang bỏ rác vào thùng rác cũng sẽ được in trên thân thùng rác. Nhằm tạo ra những hiệu ứng kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường sống.

Phần trên cùng của thùng rác sẽ được thiết kế nắp có thể đóng mở linh hoạt. Nhờ đó người vứt có thể thuận thiện bỏ rác vào thùng và ngăn mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường của rác thải . Tránh ảnh hưởng đến đến khu vực lân cận và xung quanh. Ngoài ra, nắp thùng rác sẽ được thiết kế dốc,để tránh tình trạng gây ứ đọng nước và những ngày trời mưa, gây tồn đọng vào thùng gây ô nhiễm.

Phần lõi của thùng rác là phần  thùng tôn chứa rác rất bền và rắn chắc, đây là không gian chứa đựng rác và giúp rác thải không tiếp xúc trực tiếp với vỏ nhựa, từ đó tăng tuổi thọ của thùng rác cố định 60 lít.

Ưu, nhược điểm thùng rác nhựa cố định 60l

Ưu điểm thùng rác nhựa cố định 60l

Thùng rác nhựa cố định 60l thường được đặt ở các khu vực công cộng. Đa số các loại thùng rác sẽ được sản xuất từ loại nhựa HDPE, PP tốt nhất hiện nay. Đặc tính của các loại nhựa sản xuất thùng rác nhựa là sự mềm dẻo, chịu va đập tốt, giữ màu sắc và độ bền lâu dài. Do đó, các loại thùng rác công cộng được làm bằng các chất liệu nhựa này có độ bền tốt. Ngoài ra chúng còn có khả năng chịu nhiệt tốt, ít ảnh hưởng bởi các loại axit hay hóa chất ăn mòn, chúng có thể chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời hay độ ẩm. Đặc biệt, những chất liệu nhựa này còn có bề mặt sáng, mịn giúp thùng rác tăng thêm tính thẩm mỹ, giảm bám bẩn giúp bạn dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Ngày nay các loại thùng rác nhựa cố định đã có thêm các kiểu dáng hiện đại, tiện dụng hơn, đây cũng là ưu điểm lớn của thùng rác nhựa cố định. Các loại thùng rác nhựa cố định được thấy khá nhiều ở các văn phòng hay trong không gian gia đình. Phần thân của thùng rác cố định này bao gồm lõi, nắp và đáy thùng rác, chúng có chức năng cố định thùng rác. Nắp hộp được thiết kế chắc chắn và đóng khít với thân hộp đựng rác, giúp ngăn mùi rác thải ra ngoài không khí. Ngoài ra, nắp thùng rác đậy kín hơi còn giúp tránh cho côn trùng, động vật như chuột, ruồi, gián,… vào bên trong.

Nhược điểm của thùng rác nhựa cố định

Dù có nhiều ưu điểm thế nhưng thùng rác nhựa cố định cũng có một nhược điểm đó chính là gây khó khăn cho người vệ sinh khi thu gom rác. Nhất là những thùng rác cố định được đặt ở khu vực công cộng đây sẽ là những loại thùng rác có dung tích lớn đáp ứng nhu cầu thu gom rác lớn. 

Chính vì vậy, lượng rác thải trong thùng sẽ rất nhiều. Khi thu gom rác, những nhân viên vệ sinh sẽ phải lấy phần lõi thùng ra sau đó mang đến xe thu gom để đổ rác vào. Vì vậy, nếu sử dụng thùng rác cố định sẽ khiến cho nhân viên thu gom rác tốn nhiều thời gian và công sức hơn bởi không thể di chuyển được thùng rác cách dễ dàng đến nơi thu gom.

 

Tags : # THÙNG RÁC NHỰA CỐ ĐỊNH 60L