icon icon icon

TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ THU MUA PALLET NHỰA CŨ UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Đăng bởi TLP vào lúc 24/06/2022

Pallet nhựa cũ được biết đến là những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn giá trị sử dụng trong kê chứa và vận chuyển hàng hóa. Đối tượng thu mua pallet nhựa cũ  thường là các công ty hay doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Để tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh, sản xuất mà nhu cầu sử dụng pallet nhựa cũ ngày càng tăng cao.

1. Dấu hiệu để nhận biết pallet nhựa cũ

  • Kiểm tra bằng mắt thường: Bạn sẽ thấy những khay nhựa cũ có dấu hiệu bị trầy xước do sử dụng trước đó.
  • Pallet nhựa cũ có màu sắc nhạt hơn so với pallet nhựa mới.

Sự khác biệt giữa pallet nhựa cũ và pallet nhựa mới 

  • Pallet nhựa mới sẽ đắt hơn pallet nhựa đã qua sử dụng vì là hàng mới 100%, đảm bảo chất lượng tốt nhất và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của khách hàng cần sản phẩm đẹp nguyên bản.
  • Mặc dù pallet nhựa cũ có màu nhạt hơn và sẽ có dấu hiệu trầy xước nhưng việc sử dụng chúng trong việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa sẽ không làm giảm độ bền và chất lượng của pallet.
  • Pallet nhựa cũ còn có chức năng chính là bảo vệ hàng hóa khỏi nấm mốc và mối mọt, vì chúng có khả năng chống thấm, chống cháy và không phải lo lắng về việc xử lý hóa chất.
  • Pallet nhựa cũ phù hợp với các dòng xe nâng đặc biệt như xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao, xe nâng điện, bán tự động.

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của pallet nhựa cũ

Chất liệu pallet nhựa cũ

Sử dụng các loại pallet nhựa cũ cùng quy cách nhưng sử dụng các chi tiết nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái sinh thì giá bán pallet nhựa cũ sẽ chênh lệch nhau khoảng 100.000 - 200.000 đồng.

Hiện tại, có 3 loại chất liệu được sử dụng làm pallet nhựa phổ biến hiện nay:

Nhựa HDPE nguyên sinh: là loại pallet nhựa chưa qua tái chế.

Nhựa HDPE tái sinh: là loại nhựa đã được tái chế 1 hoặc nhiều lần

Pallet nhựa PP tái chế: Các loại pallet nhựa đen mà bạn thường thấy hầu hết đều được làm từ nhựa PP tái chế nhiều lần

Kích thước của pallet nhựa cũ

Tùy theo diện tích nhà kho và hàng hóa mà bạn cần đưa ra lựa chọn loại pallet nhựa cũ có kích thước phù hợp nhất. Lưu ý rằng một số pallet nhựa đã qua sử dụng nhập khẩu từ nước ngoài sẽ bị giới hạn về kích thước.

Pallet nhựa cũ có nhiều loại khác nhau: Pallet nhựa cũ 1 mặt, 2 mặt, pallet nhựa cũ chân ly, 3 chân… bán pallet nhựa cũ giá rẻ

Tải trọng nâng của pallet nhựa cũ ảnh hưởng tới giá

Khi bạn mua pallet nhựa cũ có một yếu tố quan trọng mà mọi người thường bỏ qua đó là tải trọng. Tải trọng của pallet nhựa cũ chính là tổng khối lượng hàng hóa mà một pallet có thể chịu tải được. 

Pallet có chức năng chính là để kê hàng và sử dụng kết hợp với các dòng xe nâng để di chuyển hàng hóa, nên nó được thiết kế với 2 loại tải trọng chính là tải trọng động và tải trọng tĩnh.

Màu sắc của pallet nhựa

Trên thị trường pallet nhựa cũ có hai màu chủ đạo là xanh và đen.

Khay nhựa màu xanh đại diện cho vật liệu nhựa có màu tươi, hàm lượng nguyên chất cao và ít tái chế. Pallet nhựa đen chủ yếu là pallet nhựa tái chế.

Xem xét xem nhựa có được tái chế nhiều lần hay không, tùy theo mức độ xanh, đen đậm hay nhạt, nếu có thì chất lượng của nhựa sẽ giòn và dễ gãy.

Theo từng ngành hàng, sản phẩm mà bạn sẽ lựa chọn được loại pallet nhựa có màu sắc phù hợp nhất.

Phí vận chuyển pallet cũ 

Pallet nhựa có kích thước cồng kềnh, kích thước lớn và phải vận chuyển bằng xe tải, container… nếu chọn nhà cung cấp quá xa bạn sẽ phải chịu chi phí vận chuyển rất cao. Bạn nên chọn nhà cung cấp ở thành phố lớn gần bạn nhất.

 

Tags : # PALLET NHỰA CŨ UY TÍN CHẤT LƯỢNG