icon icon icon

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI MUA PALLET NHỰA ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Đăng bởi TLP vào lúc 20/06/2022

Pallet nhựa đã qua sử dụng phần lớn thường được thu mua lại từ những đơn vị xuất nhập khẩu có lượng hàng hoá nhập về sử dụng pallet để vận chuyển. Khi hàng hóa được bán hết sẽ còn dư lại pallet, nếu không sử dụng tiếp sẽ được bán lại cho các đơn vị thu mua. Thông qua một vài bước kiểm tra và rửa sạch, làm mới, số pallet nhựa này sẽ được bán lại cho những người có nhu cầu mua pallet nhựa đã qua sử dụng với giá thành khá mềm.

Dấu hiệu để nhận biết pallet nhựa đã qua sử dụng

Bằng mắt thường cũng dễ dàng quan sát được những vết xước, hằn xuất hiện trên pallet cũ do quá trình bốc và dỡ hàng hoá gây ra từ trước. Và đặc biệt, mua pallet nhựa đã qua sử dụng bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chúng có màu sắc nhạt hơn màu sắc của những tấm pallet nhựa mới.

Pallet nhựa cũ có ưu điểm gì?

  • Chi phí để mua pallet nhựa cũ sẽ thấp hơn khoảng 30 đến 40% so với pallet nhựa mới, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều.
  • Đa phần những sản phẩm pallet nhựa cũ đã qua sử dụng đều có tình trạng sử dụng được được ở mức 60% đến 80% nên bạn hoàn toàn có thể mua được pallet cũ chất lượng tốt.
  • Vẫn có nhiều lựa chọn về kích thước và mẫu mã khi mua pallet nhựa cũ.
  • Giúp bảo vệ môi trường khi tái sử dụng pallet nhựa cũ.

Nhược điểm của pallet nhựa cũ

Đi kèm với các ưu điểm trên thì bạn cũng không nên bỏ qua các nhược của pallet nhựa cũ:

  • Không biết được chính xác tải trọng thực tại của pallet nhựa cũ là bao nhiêu vì đã qua sử dụng.
  • Có thể bạn sẽ mua phải loại pallet đã được sử dụng qua rất nhiều lần và liên tục kê hàng nặng trong nhiều năm liên tục.
  • Thường đi mua pallet nhựa đã qua sử dụng bạn sẽ thấy chúng bị nứt chân, móp méo, không thẩm mỹ, có thể tồn tại các mối hàn (bạn cần cân nhắc). Đặc biệt là một số pallet được thu mua đã từng sử dụng quá tải trọng dẫn đến kết cấu pallet bị phá vỡ về sơ bộ nhưng rất khó để phát hiện ra ngay lúc mua.
  • Có thể pallet nhựa cũ bị bể nhẹ hoặc biến dạng do thành pallet chịu va đập mạnh của càng xe nâng trong quá trình lưu kho và vận chuyển. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tải trọng của pallet.

Những điều cần phải lưu ý khi mua pallet nhựa đã qua sử dụng giá rẻ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua pallet nhựa mới hay mua loại đã qua sử dụng thì lời khuyên dành cho bạn là cần xem xét kỹ lưỡng những vấn đề sau:

Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn chỉ cần sử dụng pallet trong một thời gian ngắn, khối lượng hàng hóa tương đối nhỏ thì có thể cân nhắc việc mua pallet nhựa cũ đã qua sử dụng. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí khá nhiều.

Nếu như bạn cần dùng pallet để xuất hàng một lần và mặt hàng có trọng lượng nhẹ hơn tải trọng tĩnh của pallet khoảng hơn 50% thì pallet nhựa cũ sẽ là lựa chọn tối ưu.

Mức độ hao mòn của pallet nhựa cũ sẽ là yếu tố quan trọng quyết định giá cả giống như các mặt hàng cũ khác. Khi mua pallet nhựa giá rẻ đã qua sử dụng tức là bạn đã đồng ý chấp nhận các rủi ro xảy ra. Do đó, để đảm bảo cho người sử dụng và hàng hoá được an toàn, bạn cần phải kiểm tra pallet thường xuyên. Tất nhiên là bạn vẫn có thể sở hữu được những sản phẩm pallet chất lượng tốt với giá rẻ.

Thông thường giá của pallet nhựa mới chỉ cao hơn pallet nhựa cũ khoảng 30% và có thời gian sử dụng 5 cho đến 10 năm, được nhà sản xuất đảm bảo mức độ an toàn và thời gian sử dụng. Được giám định chất lượng trước khi đưa ra thị trường và giảm được các rủi ro ở mức thấp nhất. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng pallet nhựa lâu dài thì nên mua pallet nhựa mới.

Tags : # pallet nhựa đã qua sử dụng