icon icon icon

VÌ SAO NÓI PALLET NHỰA ĐEN LÀ SẢN PHẨM VÌ MÔI TRƯỜNG ?

Đăng bởi TLP vào lúc 24/06/2022

Pallet nhựa đen là sản phẩm nhựa được tái chế từ nguyên liệu nhựa được thải ra môi trường như: lon, chai nhựa, bao bì cũ,… vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa giúp giảm lượng rác thải ra môi trường. Ngoài ra quy trình tái chế nhựa cũng đơn giản hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn so với sản xuất pallet từ nhựa nguyên sinh. Nếu những tấm pallet nhựa đen này không còn được sử dụng, bạn có thể tiếp tục tái chế chúng mà không cần thải ra môi trường.

Pallet nhựa tái sinh và pallet nhựa nguyên sinh

 

https://nhuabinhthuan.com.vn/pic/News/images/pallet-nhua-den-1.jpg

Pallet nhựa sáng màu thường được làm từ nhựa không tái chế hoặc nhựa nguyên sinh, các sản phẩm pallet này được làm trực tiếp từ các thành phần hóa học của dầu mỏ. Pallet nhựa đen là pallet nhựa tái chế. Và tất cả các loại pallet nhựa tái chế đều có nguồn gốc từ nhựa nguyên sinh, tuy nhiên chúng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng khi sử dụng vì chúng có thể thay đổi rất nhiều. Pallet nhựa nguyên sinh bền hơn nhựa tái chế:

• Giảm chi phí đầu tư để tái chế pallet nhựa

“Giá cả thường đi kèm với chất lượng”, nhưng pallet nhựa tái chế lại có giá thành thấp hơn  pallet nhựa nguyên sinh, vjaya thì nó có thật sự kém chất lượng hay không? Ở đây chúng ta không nói rằng pallet nhựa giá rẻ nên kém chất lượng. Trong mọi doanh nghiệp, pallet được sử dụng theo mục đích của mình, pallet sử dụng được lâu dài khi pallet được mua về và lên kệ, hoặc phương án ngắn hạn là sử dụng pallet để xuất hàng container.Tùy theo kế hoạch sử dụng của doanh nghiệp mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại pallet phù hợp cho mình.

• Có khả năng chống ẩm và dễ dàng làm sạch

Bề mặt làm từ nhựa dẻo, mịn, sáng bóng nên cả 2 loại pallet dù làm bằng nhựa nguyên sinh hay nhựa tái sinh đều rất dễ lau chùi, chống ẩm, ... dễ dàng sử dụng. Hiểu được đặc điểm và nhược điểm của pallet nhựa tái sinh nhưng một số nhà đầu tư lựa chọn loại pallet này không hẳn vì lợi ích đầu tư mà còn vì mục đích bảo vệ môi trường.

Sử dụng pallet nhựa đen – bảo vệ môi trường xanh

Mặc dù pallet nhựa đen hoạt động kém hiệu quả hơn với pallet nhựa nguyên sinh nhưng nếu so sánh pallet nhựa đen với pallet gỗ, nó cũng có những lợi thế nhất định sau:

Trọng lượng nhẹ hơn: Pallet nhựa đen thường nhẹ hơn 35% so với pallet gỗ. Trọng lượng này làm giảm hao mòn các thiết bị công nghiệp trong kho, tiết kiệm sức lao động của nhân viên. Nó cũng làm giảm lượng khí thải carbon trong quá trình vận chuyển.

Độ bền: Pallet nhựa đen nói chung có độ bền bên cao hơn so với pallet gỗ và có khả năng chịu tải tốt hơn. Tăng độ bền giúp giảm hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Kích thước nhất quán: Kích thước của pallet nhựa đen phù hợp hơn so với pallet gỗ, kích thước của pallet gỗ có thể thay đổi theo độ ẩm của môi trường, còn pallet nhựa thì không.

Dễ dàng vệ sinh khay: Một trong những ưu điểm lớn nhất của khay nhựa đen là có thể dễ dàng làm sạch bằng nước nóng và chất tẩy rửa, khay nhựa không hút ẩm và dễ bị nấm mốc, giống như khay gỗ.

Vì sao nên sử dụng pallet nhựa đen Trường Long Phát?

Pallet nhựa giúp di chuyển khối lượng hàng hóa lớn với tải trọng lớn, xếp chồng hàng hóa lên nhau để tiết kiện diện tích, và việc vận chuyển hàng hóa được an toàn trên mọi cung đường…

♦ Ưu điểm của pallet nhựa đen có thể tái sử dụng cho những công việc khác ngoài việc dùng để vận chuyển hàng hóa

♦ Tải trọng của pallet lớn, có thể tải được trên 5000kg.

♦ Dễ dàng cung cấp pallet với quy cách theo mọi yêu cầu của khách hàng.

♦ Giá tốt nhất thị trường.

 

Tags : #PALLET NHỰA ĐEN