icon icon icon

XU HƯỚNG SỬ DỤNG TÚI SIÊU THỊ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Đăng bởi TLP vào lúc 10/02/2023

Túi siêu thị tái sử dụng là gì?

Túi xách siêu thị tái sử dụng (túi xách thân thiện môi trường) hiện đang trở thành xu hướng tiêu dùng trên thế giới hiện nay, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển. Những loại túi thân thiện môi trường giờ đây không chỉ đơn giản là sản phẩm chỉ có chức năng chứa đựng đồ mà chúng còn cần đáp ứng về mặt hình ảnh, mẫu mã, kiểu dáng, tính thân thiện môi trường vì nó được xem là bộ áo của sản phẩm, là bộ mặt của thương hiệu, doanh nghiệp. 

túi bảo vệ môi trường, túi dứa, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi lạnh, túi giấy, túi pp dệt cán màng, bao bì xanh,bao bì bảo vệ môi trường, túi vải tái sử dụng, túi siêu thị pp dệt, túi siêu thị pp không dệt, túi siêu thị tái sử dụng, túi tái chế, nhựa dùng 1 lần,

Nguồn: Central Retail Vietnam 

Ưu điểm nổi bật của túi vải siêu thị tái sử dụng 

Túi siêu thị thường được làm từ chất liệu vải PP dệt cán màng. Một vài những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  • Màu sắc và thiết kế, mẫu mã đa dạng, thời trang, hợp xu hướng thị trường. Do được sản xuất từ chất liệu PP, nên màu sắc được in trên túi sắc nét và rõ ràng. 
  • Túi siêu thị với đặc thù đáy rộng, có thể chứa đựng rất nhiều đồ, tiện lợi, chắc chắn, tránh rơi đồ khi mang vác, dễ dàng di chuyển với 2 quai xách rộng.
  • Túi không bị bóp méo hoặc co giãn như túi nilon hay một số chất liệu khác.
  • Dễ dàng in ấn logo thương hiệu, hình ảnh bắt mắt
  • Thân thiện với môi trường. Túi siêu thị được làm từ các bao xi măng đã qua sử dụng, và chúng có khả năng tái chế nhiều lần, có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên nên không gây hại đến môi trường. Thế giới hiện nay đang hướng tới các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, tại một số nước đã cấm sử dụng túi nilon. Với xu thế đó, túi siêu thị sẽ là lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng.

túi bảo vệ môi trường, túi dứa, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi lạnh, túi giấy, túi pp dệt cán màng, bao bì xanh,bao bì bảo vệ môi trường, túi vải tái sử dụng, túi siêu thị pp dệt, túi siêu thị pp không dệt, túi siêu thị tái sử dụng, túi tái chế, nhựa dùng 1 lần,

Nguồn: IKEA

Phân loại các dòng túi siêu thị tái sử dụng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có 5 dòng sản phẩm chính về túi siêu thị bao gồm túi siêu thị PP không dệt, túi siêu thị PP dệt, túi Rpet, túi lạnh và túi giấy. 

  • Túi siêu thị PP dệt: là loại túi được sản xuất bằng cách dệt các sợi PP lại với nhau, chắc chắn và bền bỉ, chịu được lực cơ học tốt. Tùy theo nhu cầu bảo quản sản phẩm, túi siêu thị có thể tráng thêm lớp màng giữ nhiệt hoặc chống thấm nước, tiện dụng khi đi mua sắm đồ khô hoặc các sản phẩm đông lạnh. 

  • Túi siêu thị PP không dệt: được sản xuất bằng cách sử dụng cán nhiệt và các chất hóa học để ép các sợi PP thành tấm vải lớn. Túi PP không dệt nổi bật bởi vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng. Màu sắc in ấn đẹp, chất liệu mịn và mềm. Chính vì vậy, sản phẩm túi siêu thị PP không dệt thường được sử dụng linh hoạt như một phụ kiện thời trang tinh tế và bắt mắt.

  • Túi Rpet: có ưu điểm chống thấm tốt, chắc chắn và có độ bền cao, đường may dày dặn đặc biệt là ở phần quai xách để xách được nhiều đồ nặng. Túi RPET có thể sử dụng lại nhiều lần sau khi giặt sạch và phơi khô, hạn chế được số lượng lớn chất thải rắn ra môi trường.

  • Túi lạnh: loại túi này thường được may thêm một lớp lót lạnh bên trong, dùng để đựng thực phẩm đông lạnh khi đi picnic hoặc đi xa, mà vẫn đảm bảo được thực phẩm tươi sống.

  • Túi giấy: Là loại túi được sản xuất từ các loại giấy tái chế, giấy phế liệu, giấy đã qua sử dụng để tạo nên loại giấy mới sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Theo thống kế từ paperbag.org, một sản phẩm túi giấy trung bình sẽ tái sử dụng hoặc tái chế khoảng 3,5 lần.

Xu hướng sử dụng túi siêu thị thân thiện môi trường 

Bắt kịp với xu hướng trên thế giới, nước ta cũng đang hướng đến một “cuộc sống xanh”, trong đó có “bao bì xanh” - những loại bao bì bảo vệ môi trường, dễ dàng tái sử dụng cũng như phân hủy chứ không như các loại túi nilon sử dụng 1 lần kém an toàn và độc hại cho người sử dụng. 

Đối với xu hướng thị trường này, các trung tắm mua sắm, siêu thị, đại lý bán lẻ có tiếng như Aeonmall, Bic C, Top Market, Tokyolife,... cũng đã làm rất tốt trong việc chuyển đổi túi đựng sản phẩm từ nilon sang túi tái sử dụng và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng loại bao bì thân thiện môi trường này thông qua các chương trình giảm giá hoặc gợi ý mua thêm túi siêu thị . 

túi bảo vệ môi trường, túi dứa, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi lạnh, túi giấy, túi pp dệt cán màng, bao bì xanh,bao bì bảo vệ môi trường, túi vải tái sử dụng, túi siêu thị pp dệt, túi siêu thị pp không dệt, túi siêu thị tái sử dụng, túi tái chế, nhựa dùng 1 lần, AEON Việt Nam chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần. Nguồn: Công đoàn AEON Việt Nam 

túi bảo vệ môi trường, túi dứa, túi vải pp dệt, túi vải pp không dệt, túi lạnh, túi giấy, túi pp dệt cán màng, bao bì xanh,bao bì bảo vệ môi trường, túi vải tái sử dụng, túi siêu thị pp dệt, túi siêu thị pp không dệt, túi siêu thị tái sử dụng, túi tái chế, nhựa dùng 1 lần, Big C là một trong những siêu thị đi đầu trong xu hướng nói không với túi nilon, khuyến khích người dùng sử dụng túi siêu thị bảo vệ môi trường. Nguồn: Kenh14.vn

Tags : bảo vệ môi trường tái sử dụng thân thiện môi trường túi bảo vệ môi trường túi dứa túi giấy túi kraft túi pp woven túi siêu thị túi tái chế túi tái sử dụng túi xi măng